Quang Nam: Them 1 don vi duoc phep ket luan duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Một mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Viện Pasteur Nha Trang vừa công bố Quyết định công nhận Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh-Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Kể từ ngày được nhận Quyết định, Khoa có trách nhiệm khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Viện Pasteur Nha Trang đã ra kiểm tra năng lực xét nghiệm của Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh-Thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam.

[Tỉnh Quảng Nam phong tỏa những khu vực có nguy cơ cao]

Kết quả kiểm tra cho thấy năng lực của đội ngũ y bác sỹ và các trang thiết bị y tế của khoa đều đạt chất lượng, có đủ năng lực xét nghiệm.

Theo anh Nguyễn Trường Duy, Phó Trưởng khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh-Thăm dò chức năng, hiện nay, bình quân mỗi ngày Khoa tiến hành xét nghiệm cho khoảng 500 ca. Trong thời gian tới, Khoa phấn đấu sẽ tiến hành xét nghiệm khoảng 4.000-5.000 ca/ngày.

Kể từ khi xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng, đến nay Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh-Thăm dò chức năng của CDC Quảng Nam tiến hành xét nghiệm cho khoảng 6.000 ca.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 46 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca do Khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh-Thăm dò chức năng tỉnh xét nghiệm và phát hiện. Hiện các ca bệnh đang được tích cực điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN/Vietnam+)