Đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tượng trưng hơn 6,3 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam để giúp đỡ đồng bào vùng lũ lụt. (Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN)

Chiều 5/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương và đoàn công tác đến trao hơn 6,3 tỷ đồng cho Quỹ Cứu trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đây là số tiền do 13 Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đóng góp hỗ trợ.

Như vậy, đến thời điểm này, các địa phương, doanh nghiệp, đồng bào cả nước đã ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt tỉnh Quảng Nam số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang cảm ơn Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, các Tập đoàn, Tổng Công ty đã quan tâm, hỗ trợ đồng bào tỉnh Quảng Nam bị thiệt hại do lũ lụt. Những ngày qua, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều biện pháp khắc phục thiệt hại do lũ lụt, tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp, giao thông, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang thông tin tỉnh đã hỗ trợ gần 130 tỷ đồng để đồng bào khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi hécta rau, màu để những hộ gia đình bị thiệt hại có điều kiện khôi phục sản xuất, trồng các loại rau quả ngắn ngày để phục vụ thị trường và có thêm nguồn thu nhập trong dịp Tết sắp đến.

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh cho biết chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung trong những đợt mưa lũ vừa qua, Đảng ủy Khối đã vận động, quyên góp được hơn 38 tỷ đồng từ các Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng, góp phần cùng các địa phương khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân./.