Vòng 3 V-League 2017 trên sân Tam Kỳ chiều 18/1 kết thúc với trận hòa 1-1 được đánh giá là nhẹ nhàng giữa hai người láng giềng, người anh em SHB Đà Nẵng và Quảng Nam.

Trước khi trận đấu khai cuộc, nhiều so sánh về thành tích, lối chơi cũng như sức mạnh tổng lực của cả hai đội được đề cập khá nhiều, trong đó nhiều ý kiến thiên về khả năng Quảng Nam không thể sánh với “người hàng xóm, người anh em” SHB Đà Nẵng, thế nhưng diễn biến trên sân lại không như suy đoán chủ quan.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc cất lên, các cầu thủ Quảng Nam dồn lên tấn công. Phút thứ 2 sau tiếng còi khai cuộc, từ tình huống phạt góc, đội trưởng Thanh Trung với trình độ đẳng cấp của mình đã “treo” bóng vào vòng cấm địa của đối phương.

Không bỏ lỡ cơ hội, cầu thủ Phan Thanh Hưng bật cao đánh đầu, bóng nằm gọn trong lưới khung thành SHB Đà Nẵng, mở tỷ số 1-0 cho chủ nhà Quảng Nam. Tỷ số này duy trì đến hết hiệp 1.

Bị dẫn trước, các cầu thủ SHB Đà Nẵng tích cực hơn trong các pha tấn công gây nguy hiểm trước khung thành Quảng Nam nhưng vẫn không xuyên thủng được hàng phòng ngự được tổ chức khá bài bản và chơi tập trung của chủ nhà.

Tuy nhiên, đến phút thứ 70 của trận đấu, từ pha lên bóng nhanh, cầu thủ Hà Đức Chinh sút căng, bóng đi đúng vào vị trí của thủ môn Quảng Nam bật ngược ra phía trước.

Không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng này, cầu thủ mang số 28 Nguyễn Hữu Phúc đệm bóng, gỡ hòa 1-1 cho SHB Đà Nẵng.

Sau bàn gỡ hòa, cả hai đội đều tạo ra một số tình huống nguy hiểm về khung thành của nhau như đều không chuyển hóa thành bàn thắng. SHB Đà Nẵng và Quảng Nam rời sân với kết quả 1-1./.