Quang Ngai: Ca Ong nang 700kg luy vao bo bien xa Duc Minh hinh anh 1Cá Ông lụy vào bờ trong tình trạng kiệt sức. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Ngày 17/2, ông Võ Minh Quang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết người dân địa phương đang nỗ lực ứng cứu một con cá voi (hay còn gọi là cá Ông) có trọng lượng khoảng 700kg vừa dạt vào bờ biển thôn Minh Tân Bắc trong tình trạng kiệt sức.

Cá voi có chiều dài toàn thân khoảng 4m, bề ngang gần 1m. Hơn 150 người trong thôn đã cùng nhau đẩy cá trở lại biển với hy vọng cá sẽ hồi phục và sống sót.

[Ninh Bình: Chôn cất cá voi gần 10 tấn dạt vào bờ biển xã Kim Đông]

Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn khiến con cá voi tiếp tục trôi dạt và mắc cạn tại bờ biển thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, cách đó hơn 2,5km.

Anh Đặng Thanh Điệp, người chứng kiến, cho hay người dân đã đào hố trên bãi cát, phủ bạt chứa nước biển để cá voi nằm nghỉ. Trong trường hợp cá không qua khỏi, người dân sẽ tiến hành nghi thức an táng ngay tại đây theo phong tục tín ngưỡng của cư dân miền biển./.

Quang Ngai: Ca Ong nang 700kg luy vao bo bien xa Duc Minh hinh anh 2Cá Ông lụy vào bờ trong tình trạng kiệt sức. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

(TTXVN/Vietnam+)