Chiều 15/5, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cấp tiền hỗ trợ (đợt 2) cho 425 hộ tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ trung tâm Quảng Ngãi ngày 9/2/2012 với số tiền gần 6 tỷ 902 triệu đồng.

[Cháy chợ Quảng Ngãi, thiệt hại hàng trăm tỷ đồng]

Đây là số tiền do các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ thông qua Quỹ cứu trợ - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh. Như vậy, tổng số tiền cấp hỗ trợ cho 425 hộ tiểu thương bị thiệt hại trong 2 đợt lên đến hơn 13, 8 tỷ đồng.

Trong đợt này, Ban cứu trợ - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phân bổ theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo khắc phục vụ cháy chợ tỉnh, được phân theo 9 nhóm mặt hàng như: Quần áo may sẵn; tạp hóa, mỹ phẩm; vải; thiết bị, dụng cụ gia đình; guốc dép; sữa, thuốc lá; thực phẩm khô, mũ nón và các mặt hàng khác.

Trong đợt này có 32 hộ được hỗ trợ từ 20 triệu đồng đến trên 56 triệu đồng, 5 hộ được hỗ trợ từ gần 52 triệu đến trên 56 triệu đồng. Riêng nhóm ngành hàng quần áo may sẵn có 139 hộ được nhận hỗ trợ 2 tỷ 263 triệu đồng; nhóm ngành hàng tạp hóa được hỗ trợ trên 1 tỷ 77 triệu đồng; ngành hàng guốc, dép được hỗ trợ trên 754 triệu đồng....

Sau khi xây dựng xong chợ tạm, từ cuối tháng Ba vừa qua đến nay tất cả hơn 1.500 hộ tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại khu vực chợ trung tâm bị cháy đã được chuyển đến buôn bán tại chợ tạm nằm trên đường Phạm Văn Đồng, mọi hoạt động buôn bán tại chợ tạm này diễn ra bình thường./.