Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN)

Khoảng 6 giờ ngày 5/6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại 2 cơ sở kinh doanh lốp xe ôtô thuộc thôn Hòa Bình, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Ước tính ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại khoảng 900 triệu đồng. Rất may là không có thiệt hại về người.

Vụ cháy xảy ra tại cơ sở kinh doanh tái chế săm, lốp ôtô của gia đình ông Huỳnh Hồng Thu, sau đó lan sang xưởng của ông Huỳnh Tấn Hoàng, là anh ruột ông Thu. Hàng trăm người dân đã tham gia dập lửa nhưng do ngọn lửa quá lớn lại có nhiều vật liệu dễ cháy nên khó dập tắt.

Ông Hoàng cho biết: "Lúc đầu, ông Giàu là công nhân thuộc cơ sở của tôi phát hiện ra đám cháy bên xưởng của ông Thu nên hô hoán mọi người dập lửa. Chúng tôi đã dùng hơn 10 bình chữa cháy mi ni cùng với máy bơm nước để khống chế ngọn lửa nhưng không thành công. Hỏa hoạn nhanh chóng lan sang xưởng của gia đình tôi. Khi lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tới thì đám cháy bắt đầu lan rộng."

[Kịp thời dập tắt vụ cháy nhà dân trong ngõ tại quận Hai Bà Trưng]


Do hai cơ sở kinh doanh tái chế lốp xe ôtô này nằm ngay trong khu dân cư nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn, nguy cơ cháy lan ra khu vực lân cận là rất lớn.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã điều động lực lượng của 4 phòng trực thuộc với khoảng 120 chiến sỹ phục vụ công tác chữa cháy.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cũng huy động khoảng 50 chiến sỹ đến hỗ trợ dập lửa. Đại tá Lê Xuân Hưng - Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi cho biết đơn vị đã huy động phương tiện và lực lượng tập trung cứu hỏa tuy nhiên do đám cháy quá lớn, nguồn nước lại khó khăn nên phải mất rất nhiều thời gian để dập lửa. Đây là một trong những đám cháy lớn nhất từ đầu năm đến nay tại Quảng Ngãi.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đến 10 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi gần như hoàn toàn 2 xưởng lốp cùng với toàn bộ vật liệu bên trong. Theo bà Nguyễn Thị Nhung (vợ ông Hoàng), 2 cơ sở có tổng diện tích hơn 700 mét vuông, chuyên tái chế săm, lốp ôtô, bìa, dây cao su.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.