Ngày 23/5, sản phụ Bùi Thị Hiệp (25 tuổi, quê ở Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã tử vong sau 3 ngày nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Vụ việc trở nên phức tạp khi người nhà của sản phụ cho rằng cái chết của sản phụ do phía bệnh viện tắc trách. Với lý do này, nhiều người nhà của sản phụ đã bức xúc, yêu cầu phía bệnh viện giải thích rõ ràng.

Chiều 23/5, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận thông tin về sản phụ Bùi Thị Hiệp tử vong sau khi sinh. Sở Y tế đã cử lực lượng nghiệp vụ phối hợp với bệnh viện kiểm tra quy trình làm việc của y, bác sỹ.

Lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân để xử lý những sai phạm (nếu có). Riêng cháu bé, con của sản phụ vẫn bình thường.

Theo hồ sơ bệnh án, rạng sáng 21/5, sản phụ Bùi Thị Hiệp nhập viện Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng chuyển dạ. Ngay sau đó, sản phụ Hiệp được bác sỹ trực khám chẩn đoán thai con so 37 tuần tuổi và cho làm xét nghiệm.

Đến khoảng 2 giờ, kết quả xét nghiệm cho thấy sản phụ Hiệp bị rối loại đông máu, men gan tăng và nhiễm trùng cục bộ. Theo người nhà sản phụ, kết quả này không được các bác sỹ trực khoa sản thông báo, tư vấn ngay cho người nhà mà vẫn theo dõi cho sinh thường.

Đến 6 giờ ngày 21/5, người nhà được thông báo sản phụ Hiệp đã sinh con so khỏe mạnh; sản phụ Hiệp bị rối loạn đông máu. Sau đó, sản phụ được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực chống độc điều trị tích cực trong tình trạng suy đa phủ tạng.

Lúc này, người nhà được thông báo sản phụ đang trong tình trạng nguy cấp, cần huy động nguồn máu để truyền, khắc phục chứng rối loạn đông máu. Đến trưa 23/5, sản phụ Hiệp tử vong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại bệnh viện để động viên, giải thích rõ cho người nhà bệnh nhân; đồng thời nhận trách nhiệm về phía đội ngũ y, bác sỹ đã không có giải thích rõ bệnh tình của sản phụ cho người nhà ngay từ đầu nên khi sự việc xảy ra người nhà của sản phụ mới bức xúc./.