Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Sáng 14/5, trên Quốc lộ 24B đoạn qua xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, nhiều người dân đã dựng rào chặn xe chở đất cát gây ô nhiễm, mất an toàn giao thông.

Khoảng 8 giờ ngày 14/5, nhiều người dân đã dùng cây gỗ để dựng rào chắn các phương tiện giao thông trọng tải lớn đi qua đoạn đường trên. Chỉ có các phương tiện như xe đạp, xe máy, ôtô dưới 7 chỗ mới có thể qua lại.

Anh Nguyễn Tiến Dũng, một người dân làm nghề sửa chữa xe máy tại đây, bức xúc: “Mỗi ngày có hàng trăm đợt xe chở đất, cát đang thi công các công trình tại huyện Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi đi qua tuyến đường này gây bụi mù mịt và làm mất an toàn giao thông. Các công ty, doanh nghiệp có xe tải chạy qua đây cũng không tưới nước rửa đường nên người dân sống hai bên đường phải hứng chịu một lượng bụi rất lớn. Gia đình tôi phải dùng nước tưới đoạn đường trước nhà thường xuyên nhưng cũng không hiệu quả.”

“Việc các xe tải chở đất cát gây ô nhiễm đã xảy ra nhiều tuần nay, chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến lên chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được giải quyết. Dựng rào chặn xe thế này chúng tôi cũng không muốn. Nhưng bụi quá nhiều, chúng tôi không thể làm ăn, buôn bán được. Cả ngày phải đóng cửa nhà nhưng bụi vẫn bám từng lớp trên bàn ghế, vật dụng. Chúng tôi đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý xe quá tải, xe chạy quá tốc độ," bà Phan Thị Tuyết - một người dân ở đây cho hay.

Theo quan sát của phóng viên, ngay sau khi người dân dựng rào chặn xe, Công an huyện Sơn Tịnh đã có mặt để điều tiết những phương tiện có thể quay đầu xe nhằm giảm bớt ùn tắc.

Quốc lộ 24B đoạn qua xã Tịnh Hà là tuyến đường huyết mạch nối thành phố Quảng Ngãi với huyện Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi./.