Ngày 14/12, Đại tá Nguyễn Ngọc Ân - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tơ đã tổ chức tháo gỡ, vận chuyển một quả bom nặng 250kg nằm dưới ruộng của dân tại xã Ba Vinh đưa về nơi cất giữ an toàn.

Quả bom này được người dân thôn 12 (xã Ba Vinh) phát hiện khi đi làm ruộng. Đây là quả bom cỡ lớn, dài 1,65m, đường kính 30cm, nặng 250kg, nằm sâu dưới ruộng cách nhà dân khoảng 6m.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chuyên môn của Bộ chỉ huy Quân sự Quảng Ngãi đã đưa được quả bom lên khỏi mặt đất và xác định đây là loại bom phá, ký hiệu ĐK82, sản xuất năm 1967. Loại bom này đã được quân đội Mỹ sử dụng ném xuống chiến trường Ba Tơ (Quảng Ngãi) trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Được biết, giữa tháng 11 vừa qua , trong lúc san ủi mặt bằng xây dựng nhà công vụ huyện ủy Sơn Hà, các công nhân cũng đã phát hiện 64 quả đạn cối nằm dưới lớp đất sâu khoảng gần 1m. Đơn vị thi công cơ quan quân sự huyện Sơn Hà đã tháo dỡ và đưa về nơi cất giữ an toàn./.

Nguyễn Đăng Lâm (TTXVN/Vietnam+)