Trao tiền hỗ trợ cho các ngư dân. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Ngày 24/6, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đón tiếp, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ 32 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn khi hành nghề câu mực trên vùng biển Trường Sa vừa được đưa về từ Vũng Tàu.

Đại diện lãnh đạo huyện Bình Sơn đã trao suất quà trị giá 1 triệu đồng hỗ trợ cho ngư dân Đỗ Mai Tấn, thuyền trưởng kiêm chủ tàu Qng 95429-TS bị sóng to gió lớn đánh chìm; trao 31 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 31 thuyền viên cùng đi trên tàu.

Đây là hành động ý nghĩa, nhằm kịp thời giúp họ vượt qua mất mát, sớm ổn định cuộc sống và quay trở lại ngư trường tiếp tục đánh bắt thủy sản.

Ngư dân Võ Văn Nghiêm cho biết, vào đêm xảy ra tai nạn, sóng biển rất lớn đánh chìm tàu, thủy thủ phải đu bám vào thân tàu chống chọi với cái lạnh trong suốt 4-5 giờ. Nếu chậm thêm nửa tiếng thì có lẽ không còn ai sống sót.

Chị Nguyễn Thị Dung, vợ chủ tàu Đỗ Mai Tấn nghẹn ngào: "Trắng tay rồi, không còn gì nữa…”

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/6, tàu đánh cá QNg 95429-TS của Quảng Ngãi do anh Đỗ Mai Tấn (sinh năm 1972, Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) điều khiển và cũng là chủ tàu, trên tàu có 32 ngư dân đang hành nghề câu mực tại khu vực đảo Tốc Tan Na thì gặp sóng to, gió lớn lật tàu và chìm hẳn.

Toàn bộ ngư dân ôm phao trôi dạt trên biển, trong đó ngư dân Võ Văn Đổ (45 tuổi, ở Bình Dương, Bình Sơn, Quảng Ngãi) bị gãy 3 xương sườn.

Sau khoảng 4 giờ vật lộn trên biển, trong hoàn cảnh đêm tối, sóng lớn, các ngư dân đã được tàu cá QN 94545-TS của tỉnh Quảng Nam đánh bắt hải sản ở gần đó phát hiện, cứu nạn và đã liên hệ với lực lượng Hải quân hỗ trợ.

Ngay trong ngày 17/6, tàu Hải quân 636 khi chở hàng ra đảo Phan Vinh A (thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam) đã nhận được lệnh của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân đến cứu hộ. Nhờ được sơ cứu kịp thời, khi về đến Vũng Tàu, sức khỏe và tinh thần của các ngư dân đã ổn định./.