(Ảnh minh họa: Vĩnh Trọng/Vietnam+)

Khoảng 17 giờ 45 ngày 16/4, gia đình anh Võ Thanh Tùng (sinh năm1980) đã tìm thấy thi thể của 2 con là Võ Tùng Lâm (sinh năm 2012) và Võ Thị Linh Nhi (sinh năm 2014).

Trước đó, vào khoảng 17 giờ cùng ngày, hai anh em cháu Võ Tùng Lâm và Võ Thị Linh Nhi cùng nhau đi chơi. Khi về nhà, anh Tùng không thấy 2 con nên đã hỏi thăm bà con quanh nhà. Sau một thời gian tìm khắp nơi không thấy, anh nhờ người thân và bà con làng xóm cùng tìm kiếm.

Đến khoảng 17 giờ 45, mọi người tìm thấy thi thể 2 cháu tại bể tự hoại của gia đình anh Nguyễn Tất Nam ở cách nhà 2 cháu khoảng 400m.

Vào lúc 2 cháu đi chơi, chị Trần Thị Nga (sinh năm 1988) vợ anh Tùng đang đi bán rau, còn anh Tùng cũng không ở nhà.

Bể tự hoại của gia đình anh Nam đang trong quá trình xây dựng. Anh Nam cho biết, vào thời điểm 2 cháu bé bị nạn, tại đây không có người thi công. Bể tự hoại của gia đình anh sắp hoàn thành nên bơm nước vào để thử bể.

Ông Trương Thanh Thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn đáng tiếc, chính quyền xã đã kịp thời có mặt tại hiện trường để nắm tình hình, cùng bà con vớt xác 2 cháu. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.