Đối tượng Lang Văn Hào cùng tang vật bắt giữ. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Ngày 29/2, tổ công tác của Đồn Biên phòng Hải Hòa - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ đối tượng vận chuyển 3kg nghi là chất ma túy dạng đá từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Tại khu vực mốc biên giới (thuộc khu 4, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái) tổ công tác của Đồn Biên phòng Hải Hòa đã tổ chức mật phục và phát hiện một đối tượng đi đò trên sông Bắc Luân mang theo một túi đồ có biểu hiện khả nghi đang từ phía Trung Quốc sang bên bờ sông phía Việt Nam.

Khi đò cập bờ, tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra túi xách của đối tượng và phát hiện có ba gói nilon màu đen bên trong chứa tinh thể màu trắng nhỏ nghi là chất ma túy dạng đá; tổng trọng lượng ba gói khoảng 3kg.

Tổ công tác đã dẫn giải đối tượng cùng tang vật về Đồn Biên phòng Hải Hòa lập biên bản, điều tra, xác minh làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác đối tượng khai nhận tên là Lang Văn Hào, sinh năm 1998, quê ở thôn Na Nghịu, xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Hiện tạm trú tại khu 4, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, vào ngày 17/2, Hào được anh Cường là người cùng quê đưa ra Móng Cái để bốc vác thuê hàng đông lạnh từ Việt Nam sang Trung Quốc và ở trọ cùng một số người khác tại khu 4, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái.

Khoảng 10 giờ ngày 29/2, Hào cùng một số người làm thuê vượt biên trái phép sang Trung Quốc để bốc hàng và đã gặp một phụ nữ tên là Tâm (Hào đã quen từ trước, cùng quê Thanh Hóa), hiện Tâm lấy chồng Trung Quốc ở thôn Lục Bảo, Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tâm nói với Hào mang túi "hàng trắng" là ma túy về Việt Nam, sang đến Móng Cái (Việt Nam) Tâm sẽ trả cho Hào 10 triệu đồng.

Hào đã đồng ý và nhận vận chuyển túi hàng trắng cho Tâm và thuê đò về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng Hải Hòa đang phối hợp với các lực lượng chức năng mở rộng điều tra, bắt giữ các đối tượng có liên quan và hoàn tất thủ tục hồ sơ đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật./.