Quang Ninh chi vien y, bac sy cho tam dich Thanh pho Ho Chi Minh hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Trước thực tế số ca mắc COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng nhanh, sáng 12/7, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cử 70 bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức tích cực, chống độc, nội khoa, công tác tại 5 bệnh viện lớn của tỉnh lên đường “chia lửa” với tâm dịch.

Đây là đợt thứ ba Quảng Ninh cử các cán bộ y tế lên đường tiếp sức phòng, chống dịch COVID-19 cho các tỉnh bạn.

Tại buổi gặp mặt và tiễn các y, bác sỹ vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh ghi nhận biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của 10 bác sỹ và 60 điều dưỡng thuộc 5 bệnh viện (Sản Nhi, Đa khoa tỉnh, Bãi Cháy, Đa khoa Cẩm Phả, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điện-Uông Bí).

[Thành phố Hồ Chí Minh tính phương án mở rộng cách ly F1 tại nhà]

Bà Hạnh chia sẻ với mục tiêu giữ vững địa bàn để an toàn sản xuất, trong thời gian qua, Quảng Ninh không ngừng nâng cao năng lực truy vết; xét nghiệm khẳng định; phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, Quảng Ninh xác định đợt chi viện lần này sẽ khắc nghiệt hơn so với ở Bắc Giang bởi số ca nhiễm nhiều hơn.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, mong muốn các thành viên sẵn sàng thích ứng với mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật để đảm bảo "chống dịch như chống giặc"; giữ an toàn cho bản thân, đồng nghiệp để điều trị cho bệnh nhân, không tạo thêm áp lực, khó khăn cho địa phương nơi mình đến chi viện.

Với những kết quả, kinh nghiệm trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh mong muốn Đoàn cán bộ y tế chi viện đợt 3 tiếp tục phát huy tinh thần lương y như từ mẫu, chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về.

Trong buổi xuất quân, bà Nguyễn Thị Hạnh cũng đề nghị các bệnh viện khen thưởng cho các cán bộ đã tham gia các đợt chi viện, đảm bảo chế độ chính sách cho cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại các tỉnh.

Bác sỹ chuyên khoa nội Nguyễn Ngọc Thành, Bệnh viện Khu vực Cẩm Phả (Quảng Ninh), chia sẻ từ khi có dịch bệnh, anh và các đồng nghiệp sắp xếp công việc, gia đình để đi hỗ trợ cho các tâm dịch.

Bác sỹ Thành khẳng định sẽ nỗ lực phát huy kiến thức, trách nhiệm, nhiệt huyết cùng các đồng nghiệp điều trị cho người bệnh, mong dịch sớm ổn định để mọi người được trở về nhà an toàn.

Trước đó, Quảng Ninh đã có 2 đợt với 220 cán bộ, nhân viên y tế tại các bệnh viện của tỉnh đi chi viện cho các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang.

Các đoàn này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đang cách ly y tế theo quy định./.

Thanh Vân (TTXVN/Vietnam+)