Quang Ninh: Don Tet voi nguoi linh bien phong noi dao tien tieu hinh anh 1(Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

​Các chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Lân, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vì nhiệm vụ cao cả là giữ vững biên cương, họ sẵn sàng ở lại đơn vị, đón Xuân cùng đồng đội.

Những ngày này, không khí Tết đã về với cán bộ và chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Lân. Đơn vị đã tổ chức chương trình đón Tết sớm cho cán bộ chiến sỹ ở lại làm nhiệm vụ.

Tại dãy nhà ăn của đồn, những tiếng cười, nói rôm rả của cán bộ, chiến sỹ làm cho không khí đón Tết trở nên rộn ràng hơn. Mỗi người một việc, người gói bánh chưng, người làm thịt gà, lợn…

Các cán bộ, chiến sỹ ở đây vì nhiệm vụ bảo vệ, tuần tra nên đều sẵn sàng ở lại đón Tết trên đảo.

Binh nhất Bùi Văn Kiên chia sẻ đây là lần đầu tiên Kiên ăn Tết xa gia đình nhưng được lãnh đạo tỉnh, địa phương, đơn vị quan tâm tạo mọi điều kiện ăn Tết sớm nên những người lính trẻ như Kiên cảm thấy ấm lòng hơn, vơi nỗi nhớ nhà trong những ngày Tết.

Binh nhất Trần Văn Đồng vừa gói bánh chưng vừa tâm sự Tết ở đây luôn nhận được tình cảm của người dân và chính quyền địa phương nên nỗi nhớ nhà, nhớ quê trong cũng vơi đi phần nào, tình quân dân càng thêm thắm thiết.

Vì nhiệm vụ chung, các chiến sỹ đều sẵn sàng ở lại đơn vị để trực Tết. Các cán bộ, chiến sỹ luôn chấp hành nghiêm kế hoạch công tác của đơn vị, luân phiên trực 24/24 giờ để ứng phó với mọi tình huống, đồng thời thường xuyên xuống địa bàn dân cư nắm tình hình.

Thượng tá Hoàng Văn Tuyến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh Lân, cho biết để người dân vui Xuân đón Tết trong bình yên, cán bộ và chiến sỹ ở đồn luân phiên tuần tra. Ngoài ra, các chiến sỹ còn tới các xã trên đảo Cô Tô để vui xuân cùng người dân.

Các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Lân đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai nội dung công việc ứng trực trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng với việc duy trì nghiêm lịch trực, công tác đảm bảo Tết cho bộ đội cũng được chuẩn bị chu đáo.

Các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị đều sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ địa bàn, bảo vệ đơn vị trong dịp Tết; tăng cường phối hợp với các dơn vị, đoàn thể trên địa bàn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ vào đêm Giao thừa, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, gắn bó giữa dân và quân./.
Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)