Sáng 29/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức khánh thành đưa trụ sở Liên cơ quan số 3 của tỉnh vào khai thác, hoạt động.

Trụ sở Liên cơ quan số 3 là tòa nhà cao 23 tầng nổi và 2 tầng hầm được đầu tư bằng hình thức đối tác công tư (PPP), theo hợp đồng xây dựng-thuê dịch vụ-chuyển giao (hợp đồng BLT); có tổng mức vốn đầu tư 568 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Quảng Ninh làm chủ đầu tư.

Trụ sở Liên cơ quan số 3 được xây dựng trên diện tích đất 4.653m2, tổng diện tích sàn là 31.022m2, bố trí nơi làm việc cho 17 đơn vị là các sở, ngành với tổng số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong tòa nhà hiện nay là gần 1.000 người.

Đây là công trình được thiết kế theo mô hình hiện đại, thẩm mỹ, đảm bảo công năng sử dụng hiệu quả, đồng bộ trang thiết bị nội thất.

[Quảng Ninh: Thí điểm kết nối với nhân dân bằng phần mềm công nghệ]

Việc đầu tư các trụ sở hành chính của các cơ quan nhà nước bằng nguồn vốn tư nhân (như trụ sở liên cơ quan số 4 - nơi làm việc các Ban xây dựng đảng và tổ chức xã hội và trụ sở Liên cơ quan số 3...) là chủ trương đúng đắn của tỉnh Quảng Ninh trong đầu tư phát triển đúng hướng, tạo động lực phát triển kinh tế, đặc biệt về du lịch và tạo nên một diện mạo khang trang về đô thị, đồng bộ về quy hoạch, một sức sống mới cho tỉnh và đặc biệt về cải cách thủ tục hành chính, tiện lợi trong liên kết, kết nối các sở, ngành của tỉnh.

Quang Ninh dua tru so Lien co quan so 3 vao khai thac, hoat dong hinh anh 1Trụ sở liên cơ quan số 3 tỉnh Quảng Ninh nơi làm việc của 17 sở, ngành cấp tỉnh. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Ngoài việc đầu tư các trụ sở hành chính, tỉnh Quảng Ninh cũng huy động tối đa các nguồn lực từ xã hội bằng các nguồn vốn khác nhau để đầu tư về hạ tầng kết cấu giao thông, công trình trụ sở hành chính, văn hóa thể thao... bằng hình thức đối tác công tư (PPP).

Theo đó là hàng loạt các dự án lớn có tính động lực cao được đầu tư xây dựng đã hoàn thành và phát huy cao về hiệu quả thể hiện chủ trương đúng của tỉnh như dự án: đường cao tốc Hạ Long-Vân Đồn; sân bay Quốc tế Vân Đồn (sân bay đầu tiên trong cả nước được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hóa); cảng khách du lịch quốc tế Hòn Gai tại Bãi Cháy; đường dẫn cầu Bắc Luân II; nhà thi đấu 5000 chỗ-Trung tâm thể thao vùng Đông Bắc.../. 

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)