Chiều 15/8, trong khuôn khổ vòng đấu 21 của V-League 2015, trên sân vận động Cẩm Phả, dưới sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên Phạm Như Thuần, câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh có trận thắng trước đối thủ vùng Đông Bắc Câu lạc bộ Hải Phòng với tỷ số 2-1.

Đây là trận đấu thứ hai và là trận thắng đầu tiên của vị tân huấn luyện viên trẻ Như Thuần dẫn dắt đội Than Quảng Ninh thay thế cho ông Đinh Cao Nghĩa, nay làm Phó Chủ tịch câu lạc bộ này.

Được đá trên sân nhà, Than Quảng Ninh dồn lên tấn công ngay từ đầu trận đấu và ngay lập tức đem lại hiệu quả khi Nghiêm Xuân Tú ghi bàn ở phút thứ 7. Bàn nhân đôi cách biệt cho đội chủ sân nhà được ghi từ cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max, phút thứ 34, sau pha tạt bóng từ Gomez.

Từ phút 38, tận dụng lợi thế hơn người, câu lạc bộ Hải Phòng đẩy cao đội hình, đẩy cao nhịp độ trận đấu để tìm kiếm bàn thắng. Phút thứ 77, Fagan ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống 2 - 1 cho đội khách Hải Phòng. Đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Sau khi bị dẫn 2-0, trận đấu trở lên căng thẳng, đặc biệt từ phút thứ 38 trở đi trận đấu xuất hiện nhiều pha vào bóng nguy hiểm cho đối phương. Phút thứ 38, Huy Cường phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với một thẻ đỏ buộc phải rời sân sau cú vào bóng ác ý với cầu thủ Hải Phòng.

Đầu hiệp 2, cầu thủ Quốc Trung của Câu lạc bộ Hải Phòng khiến Hoàng Anh Tuấn phải dời sân bằng xe cứu thương từ phút 52. Trước đó ít phút, cầu thủ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh cũng phải rời sân do chấn thương từ liên tiếp các pha bóng rắn của cầu thủ đội khách.

Các hậu vệ của Hải Phòng cũng liên tục có các pha vào bóng rắn với các tiền đạo của Than Quảng Ninh. Ở phút 98, hậu vệ Văn Nam của Câu lạc bộ Hải Phòng cũng phải nhận thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa một thẻ đỏ phải rời sân.

Trận đấu không ít lần bị gián đoạn do xô xát giữa hai bên, hoặc do sự thái quá trên khán đài, do vậy hiệp hai của trận đấu được trọng tài bù giờ tới 8 phút.

Ở trận đấu này, các cầu thủ Hải Phòng cũng có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng các tiền đạo của đội bóng đất Cảng Fagan hay Stevens đều không tận dụng tốt các pha bóng, hoặc bóng bay vọt cầu môn, hoặc bị thủ thành Tuấn Linh của Than Quảng Ninh cản phá.

Ngoài tỷ số 2-1 của đội khách Than Quảng Ninh trước người hàng xóm Câu lạc bộ Hải Phòng, chiều 15/7, người hâm mộ phải chứng kiến một trận đầy bạo lực trên sân cỏ. Bằng chứng là những pha vào bóng nguy hiểm của cầu thủ cả hai đội, khiến trọng tài trận đấu buộc phải rút tới tám thẻ vàng, hai thẻ đỏ, trong đó Hải Phòng nhận sáu thẻ vàng (hai thẻ vàng, một thẻ đỏ của Văn Nam), Quảng Ninh ba thẻ vàng (trong đó có hai thẻ vàng, một thẻ đỏ dành riêng cho Huy Cường).

Với kết quả này, Hải Phòng có 36 điểm, tạm đứng ở vị trí thứ 3. Thắng trận, Than Quảng Ninh có 33 điểm./.