Quang Ninh: Hai vu chay xay ra lien tiep trong dem, 1 nguoi tu vong hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Tối 28/11, hai vụ cháy liên tiếp đã xảy ra tại thành phố Móng Cái và thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) làm một người tử vong.

Cụ thể, vào lúc 23 giờ ngày 28/11, tại ngõ 5, tổ 2, khu 5, phường Hải Yên, thành phố Móng Cái đã xảy ra vụ cháy nhà.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Móng Cái đã điều hai xe chữa cháy cùng 12 cán bộ chiến sỹ có mặt kịp thời để khẩn trương dập lửa. Tuy nhiên, do ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ nên lực lượng chữa cháy gặp khó khăn.

Lãnh đạo phường Hải Yên xác nhận tại thời điểm đó, trong nhà có một cụ ông 74, tuổi sức khỏe yếu không kịp thoát ra ngoài nên đã tử vong.

[Đồng Nai: Cháy nhà trong đêm, một người bị bỏng nặng]

Trước đó, vào lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, một vụ cháy khác xảy ra tại kho chứa mẫu thuộc Công ty cổ phần Địa chất mỏ (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Chỉ ít phút sau, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an thành phố Cẩm Phả đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên diện tích cháy đã lên tới 30m2, có nguy cơ lan sang khu vực lưu mẫu bên cạnh và bên trong nhà kho.

Đến 22 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại tài sản đang được thống kê.

Nguyên nhân hai vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.

Trung Nguyên (TTXVN/Vietnam+)