Quang Ninh: (Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN)

Ngày 27/10, đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết đã nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện một hố do đất bị sụt lún bất thường rộng khoảng 30m2 tại vườn nhà bà Đặng Thị Năm, làng Tân Lập, xã Hồng Thái Đông.

Ngay khi nhận được tin báo, Ủy ban Nhân dân xã đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và báo cáo với Ủy ban Nhân dân thị xã Đông Triều, đồng thời thành lập nhiều đoàn kiểm tra có chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân sụt lún bất thường, nghiên cứu để thông báo về hiện tượng trên nhằm có hướng xử lý tốt nhất.

[Cận cảnh những 'hố tử thần' khổng lồ mới xuất hiện tại Lào Cai]

Trước đó, vào lúc 7 giờ ngày 26/10, chị Đặng Thị Năm ra vườn trồng cam và vải để tưới nước đã phát hiện khoảng đất rộng hơn 30m2, nằm sát vườn và ao cá, cách nhà của gia đình chị khoảng 30m bị sụt lún sâu khoảng 2-3m, tạo thành một hố rộng, nuốt chửng gần chục cây cam và vải mới trồng của gia đình.

Hiện xung quanh miệng hố đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm và rào bằng dây cảnh báo, hiện hố vẫn xuất hiện nhiều vết nứt to, có nguy cơ sụt rộng thêm.

Từ trước đến nay, khu vực này chưa bao giờ xảy ra hiện tượng như thế này nên gia đình chị Năm rất lo lắng.

Cơ quan chức năng địa phương đang tìm nguyên nhân vụ việc để đưa ra hướng xử lý./.
Trung Nguyên (TTXVN/Vietnam+)