Tại cuộc họp báo chiều 15/5, ông Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Ninh thông báo rằng giáo viên Nguyễn Thị Hằng, Trường tiểu học Cao Xanh, thành phố Hạ Long đã bị tạm đình chỉ giảng dạy vì hành vi vi phạm đạo đức nghề giáo và Luật Giáo dục.

Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục thành phố Hạ Long khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xử lý kỷ luật giáo viên này theo quy định của pháp luật, cũng như xem xét trách nhiệm của tập thể Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân người đứng đầu để xảy ra sự việc này.

Trước đó, vào tiết học Địa lý sáng 10/5 vừa qua, cô giáo Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1988, chủ nhiệm lớp 5A4, Trường tiểu học Cao Xanh đã dùng thước kẻ nhựa đánh trực tiếp vào mặt sáu học sinh; trong đó có hai học sinh nữ và học sinh  nam) và yêu cầu tám học sinh khác tự đánh mình vì số học sinh này không thuộc bài ôn tập môn Địa lý. Hành vi cô giáo Hằng khiến các phụ huynh học sinh của trường tiểu học Cao Xanh bức xúc, lo lắng cho con em họ.

Bà Bùi Thúy Phượng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết thêm ngay sau khi đánh học sinh, cô giáo Hằng đã rất ân hận, lo sợ cho hành vi của mình và chủ động báo cáo Hiệu trưởng nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thúy Bền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cao Xanh cho biết tập thể giáo viên nhà trường thực sự bất ngờ hành vi của cô giáo Hằng, vì trước đó ở trường này chưa từng xảy ra sự cố nào đáng tiếc như vậy.

Chiều cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo Hằng đã họp và nhận lỗi với phụ huynh của các em học sinh bị đánh. Trong ba ngày liên tiếp sau đó, lãnh đạo nhà trường đã đi đến từng gia đình của 14 học sinh hỏi thăm sức khỏe, động viên các học sinh. Ngay sau sự việc, tất cả các cháu đều đi học đầy đủ, không có học sinh nào nghỉ học. Nhà trường đã bố trí một giáo viên khác đảm nhận việc lên lớp 5A4 để đảm bảo việc học tập của học sinh không bị gián đoạn.

Hiện nay, Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương gặp gỡ các phụ huynh học sinh nhằm chia sẻ và để có tiếng nói đồng thuận với nhà trường, không thông tin lệch lạc hoặc cường điệu sự việc.

Ông Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo cho biết Sở đã làm việc với lãnh đạo Công an thành phố Hạ Long để có biện pháp ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng, kích động và đưa tin không đúng sự thật.

Cô Nguyễn Thúy Bền cùng tập thể giáo viên Trường tiểu học Cao Xanh và phụ huynh học sinh khẳng định rằng không hề có chuyện có học sinh bị ngất ở cổng nhà trường vì cô giáo Hằng đánh và cũng không có chuyện cô giáo Hằng từng có hành vi bắt học sinh đứng dưới trời nắng như một số thông tin đồn thổi. Tuy nhiên, Hiệu trưởng trường Cao Xanh thừa nhận, cô Hằng từng bắt học sinh đứng ở cửa lớp nghe giảng và đã bị nhà trường phê bình và không tái phạm.

Sở Giáo dục-Đào tạo sẽ thông tin sớm nhất khi có quyết định hình thức kỷ luật đối với giáo viên Nguyễn Thị Hằng./.