Lực lượng chức năng Việt Nam tiếp nhận chị O nạn nhân bị lừa bán từ phía lực lượng chức năng Trung Quốc. (Ẩnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Ngày 2/4, Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã tiếp nhận chị P.T.C.O, sinh năm 1992, trú tại Mỹ Phước, Long Xuyên, tỉnh An Giang bị lừa bán sang Trung Quốc từ phía lực lượng chức năng Trung Quốc.

Theo lực lượng chức năng,  tháng 8/2017, trong khi chị O đang làm thuê tại một quán hủ tiếu tại tỉnh An Giang thì có một người thường gọi là bà Tám đến nói chuyện và nói sẽ tạo điều kiện cho chị đi lao động ở một công ty bên Trung Quốc với mức lương hơn 10 triệu đồng/tháng và sau 3 tháng sẽ được về quê một lần.

Nghe lời bà Tám, chị O cùng với bà Tám đi máy bay ra Hà Nội, sau đó bà Tám bảo chị O. uống thuốc chống say xe. Sau đó, chị O làm mọi việc theo hướng dẫn của bà Tám.

Khi sang đến Trung Quốc (chị O không rõ cụ thể địa chỉ) có một phụ nữ và một người đàn ông trung tuổi đến trao đổi với bà Tám để mua chị O về làm vợ thì chị O mới biết mình bị lừa bán. 

Sống ở gia đình này một thời gian, một hôm “mẹ chồng” bảo chị chở đi bệnh viện. Nhân cơ hội này, chị đã chạy ra vẫy một xe taxi và liên lạc với một người phụ nữ trước đó đã biết hoàn cảnh của chị để được hướng dẫn tìm cách trốn thoát.

Khi đến một khách sạn, chị O không có hộ chiếu, giấy thông hành mà chỉ có chứng minh thư Việt Nam. Lực lượng chức năng Trung Quốc đã tạm giữ chị O 25 ngày, sau đó bàn giao cho lực lượng chức năng thành phố Móng Cái.

Hiện lực lượng chức năng đang hoàn tất thủ tục để chị O về đoàn tụ với gia đình và điều tra mở rộng vụ án./.