Quang cảnh khai hội Carnaval Hạ Long 2014. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)

Chiều 27/4, tại cuộc họp báo công bố Chương trình Carnaval Hạ Long 2015, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Hồ Quang Huy cho biết chương trình Carnaval Hạ Long 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 8/5.

Chương trình có sự đổi mới từ nội dung đến ý tưởng kịch bản và hình thức thể hiện so với các lần trước đây. Chủ đề lễ hội Carnaval Hạ Long 2015 là "Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười".

Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca-múa-nhạc và trình diễn trên sân khấu và trên tuyến đường phố dài gần 1 cây số với sự tham gia của trên 2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đại diện cho các ngành, địa phương, các dân tộc trong tỉnh cùng sự phối diễn của các nghệ sỹ đến từ các đoàn nghệ thuật nước ngoài như Thái Lan, Đài Loan.

Chương trình Carnaval sẽ có 11 khối diễn, 10 xe hoa và các mô hình, sàn diễn di động với các chủ đề Đến với Hạ Long, Phố hoa, Về với Hạ Long, Những viên ngọc đen, Nắng vàng và biển xanh, Nụ cười Hạ Long..

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long Hồ Quang Huy cho biết rút kinh nghiệm từ những việc đáng tiếc của kỳ carnaval trước như sự cố về sập giàn giáo, vi phạm quy định biểu diễn nghệ thuật... năm nay, Quảng Ninh đã giao cho Sở Xây dựng chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát và kiểm định chất lượng hệ thống giàn giáo làm khán đài hơn một vạn chỗ ngồi.

Thành phố Hạ Long cũng đã mời Công ty cổ phần truyền thông Elite làm tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật này.

Ngoài lễ hội chính Carnaval, Quảng Ninh còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa-thể thao khác như biểu diễn xiếc, giải bóng chuyền bãi biển quốc tế Tuần Châu, Giải đua xe đạp mở rộng, giải cầu lông cán bộ viên chức lao động, triển lãm nhiếp ảnh "Quảng Ninh miền đất tôi yêu"...

Hơn 6,5 tỷ đồng là khoản tiền tài trợ của các doanh nghiệp cho Chương trình Carnaval Hạ Long năm 2015 tính đến ngày 27/4. Năm 2014, chi phí cho lễ hội này vào khoảng 12 tỷ đồng./.