Để giúp người dân vượt qua khó khăn sau cơn bão số 10, trong hai ngày 3-4/10 được sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức trao các phần quà cứu trợ cho người dân bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Quảng Trị - nơi trung tâm cơn bão số 10 đi qua chịu nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản: 1 người chết, 37 người bị thương, trên 8.000ha cao su bị gãy đổ, 17 nhà bị sập hoàn toàn, 11.259 nhà bị tốc mái, trong đó số hộ có nhà bị tốc mái hoàn toàn và tốc mái trên 70% chiếm tỷ lệ cao, rất cần sự hỗ trợ.

200 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho các hộ dân ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị, Cam Lộ. Đây là số hàng cứu trợ khẩn cấp ban đầu bao gồm các mặt hàng cần thiết như chăn len, màn, gáo nhựa, thùng nhựa chứa nước, xoong nồi, ấm đun nước...

Trước đó, vào chiều ngày 2/10, Hội Chữ thập Đỏ cũng đã thăm, hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Trần Hữu Đạt (73 tuổi), xã Vĩnh Nam, huyện Vĩnh Linh bị thiệt mạng do bão.

Hiện nay, Hội Chữ thập Đỏ phối hợp với chính quyền các địa phương, lực lượng vũ trang khai thông đường sá, sửa chữa các kênh mương thủy lợi, đê điều, giúp đỡ sửa chữa nhà cửa, thu hoạch hoa màu cho người dân, ưu tiên các gia đình bị thiệt hại nặng, neo đơn, gia đình chính sách, gia đình nghèo...

Ông Cáp Kim Liên, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Quảng Trị cho biết trước những thiệt hại nặng nề mà người dân Quảng Trị phải gánh chịu sau cơn bão số 10, Hội đã thành lập các đoàn khảo sát đánh giá tình hình thiệt hại cũng như nắm bắt nhu cầu cần thiết của người dân. Hội cũng kêu gọi các tổ chức phi Chính phủ, các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức trên địa bàn cũng như trong cả nước hỗ trợ giúp đỡ.

Số quà được trao tặng hôm nay chỉ là cứu trợ khẩn cấp ban đầu, thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các mặt hàng cần thiết khác, giúp người dân khắc phục khó khăn. Bên cạnh đó, Hội cũng xuất quỹ ứng phó thiên tai để giúp đỡ người dân./.

Thanh Thủy (TTXVN)