Gỗ do lâm tặc khai thác trái phép bị lực lượng chức năng huyện Vĩnh Linh bắt giữ. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 1/9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, cho biết đã ra hai quyết định khởi tố hai vụ án “hủy hoại rừng,” xảy ra tại tiểu khu 558 và 585 thuộc địa bàn xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, được quy định tại Điều 189 Bộ luật Hình sự.

Như tin đã đưa, rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã bị chặt phá nhiều năm nay, trong đó năm 2016 tình trạng chặt phá rừng diễn ra công khai, ồ ạt tại địa bàn xã Vĩnh Ô và một số nơi khác trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (các khu vực giáp ranh với Vĩnh Ô).

Sau hơn 10 ngày mật phục bắt giữ, tìm kiếm thu gom gỗ bị khai thác trái phép ở những địa phương nói trên, đến ngày 11/8, Công an huyện Vĩnh Linh và các lực lượng chức năng có liên quan đã bắt giữ, thu gom được hơn 80m3 gỗ, chủ yếu từ nhóm 4 đến nhóm 7.

Cùng với đó, Công an huyện Vĩnh Linh đã xác định được rừng tại hai tiểu khu nói trên bị chặt phá nghiêm trọng, xảy ra trong khoảng thời gian từ đầu năm đến tháng 7/2016.

Công an huyện Vĩnh Linh đang tiếp tục điều tra làm rõ các vụ án kể trên./.