(Ảnh minh họa. Hồ Cầu/TTXVN)

Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và quy tập được năm hài cốt liệt sỹ tại thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trước thông tin của các cựu chiến binh và người dân thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khu vực này có một nghĩa trang dã chiến của bộ đội Việt Nam (nay là phần đất của gia đình bà Hoàng Thị Mót, thôn An Nha, xã Gio An), ngày 16/6, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm...

Đến 5 giờ chiều ngày 25/6 đã phát hiện và quy tập được năm hài cốt liệt sỹ. Trong số đó, hai hài cốt liệt sỹ còn nguyên hình dạng, có các di vật kèm theo như đế giày vải, nút áo, lược chải tóc, gương, bút bi… nhưng không phát hiện được tên tuổi, quê quán và đơn vị chiến đấu.

Hiện nay, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm để quy tập hết hài cốt liệt sỹ trên khu vực này đưa về nghĩa trang liệt sỹ huyện an táng./.