Quang Tri: Phat hien nhieu vat lieu no trong qua trinh thi cong nha o hinh anh 1Để đảm bảo an toàn, các vật liệu nổ được tập kết tại một vị trí có thiết lập hàng rào bảo vệ hiện trường. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Chiều 2/8, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đơn vị đã phát hiện và xử lý thành công nhiều vật liệu nổ trong quá trình thi công công trình xây dựng.

Trước đó, trong quá trình khởi công xây dựng công trình nhà ở, Trung đội Công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đóng tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, đã phát hiện nhiều vật liệu nổ.

[Tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy đào tạo hủy nổ bom mìn cấp độ 3 tại VN]

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng, tìm kiếm và rà phá; đồng thời phát hiện nhiều vật liệu nổ như 30 quả đạn pháo các loại, trong đó trọng lượng quả nhỏ nhất nặng 25kg, quả lớn nhất nặng 117kg; 100 ngòi nổ các loại; 20 quả mìn đè nổ M14. Tổng trọng lượng của các vật liệu nổ khoảng 1,5 tấn.

Trung tá Hồ Việt Hưng, Trưởng ban Công binh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, để đảm bảo an toàn, các vật liệu nổ được tập kết tại một vị trí có thiết lập hàng rào bảo vệ hiện trường.

Trong ngày 2/8, công tác rà phá tại công trình nhà ở Trung đội Công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã được hoàn thành. Tất cả các vật liệu nổ trên đã được di chuyển về khu vực hủy nổ an toàn./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)