Quang Tri: Phat hien, xu ly hang chuc qua dan phao chi trong 1 ngay hinh anh 1Đạn pháo sót lại từ chiến tranh. (Nguồn: TTXVN)

Ông Lê Bá Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Thành, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cho biết trong ngày 21/3 lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hàng chục quả đạn pháo trên địa bàn.

Tại thôn Cổ Thành, xã Tân Thành, lực lượng chức năng đã phát hiện 65 quả đạn pháo các loại; trong đó đạn cối loại 60mm có 55 quả, đạn cối loại 82mm có sáu quả và đạn B40 có bốn quả.

Số đạn pháo này được phát hiện trong lúc một công ty xây dựng đang tiến hành thi công tuyến đường ở thôn Cổ Thành, xã Tân Thành; đồng thời báo cho Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam và các lực lượng chức năng ở địa phương đến xử lý.

[Quảng Trị: Di chuyển thành công 25 quả đạn cối dưới móng nhà dân]

Hiện nay, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiến hành đưa số đạn pháo này đến nơi tập kết an toàn, sau đó tiến hành hủy nổ.

Vào ngày 13/3 vừa qua, trong lúc đào đất để xây móng nhà, một người dân ở khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cũng đã phát hiện nhiều quả đạn nên báo cho lực lượng chức năng đến xử lý.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã di chuyển thành công 25 quả đạn cối loại 60mm dưới móng nhà về bãi hủy nổ an toàn./.

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)