Thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm năm 2013, trong các ngày từ 16-18/1, lực lượng Công an huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành truy quét, giải tỏa một số điểm khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện.

Sau gần 6 giờ băng rừng, lội suối, lực lượng chức năng đã tiếp cận được các bãi vàng và phát hiện 6 đối tượng cùng các phương tiện khai thác và đào đãi vàng tại thượng nguồn sông Bến Hải.

Đoàn đã lập biên bản tháo dỡ và tiêu hủy các lán trại, thu giữ 1 máy xúc, 1 máy nổ, 1 máy phát điện, 1 giàn sàng đãi lọc vàng, 3 máng đãi vàng, nhiều thùng đựng dầu và hàng chục mét ống nước các loại cùng một số phương tiện vật dụng đào đãi vàng sa khoáng khác.

Công an huyện Gio Linh cũng đã bắt giữ 6 đối tượng đang khai thác tại bãi vàng trên để phục vụ công tác điều tra.

Trong thời gian tới, Công an huyện Gio Linh có kế hoạch tiếp tục kiểm tra, truy quét các đối tượng đào đãi vàng sa khoáng trái phép tại các điểm tập trung vùng thượng nguồn sông Bến Hải nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng và tịch thu những phương tiện phục vụ đào đãi vàng sa khoáng trái phép, bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Trần Tĩnh (TTXVN)