Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 9/8, tại lối rẽ vào làng Đồng Văn gần ga Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến 1 người chết tại chỗ và 2 người bị thương nặng.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vụ tai nạn xảy ra khi tàu Thống Nhất SE 6 di chuyển theo hướng Thành phố Hồ Chí Minh- Hà Nội va chạm với một xe tải chở đá xây dựng mang biển kiểm soát 90C-03447 đang quay đầu xe.

Do góc cua hẹp tài xế xe tải đã lái xe chạm đến đường sắt, đúng lúc này tàu SE6 di chuyển tới. Trên xe tải có 3 người gồm tài xế, 1 người phụ nữ và 1 trẻ em (chưa xác định được danh tính).

Cú va chạm mạnh khiến đầu xe tải bị hất, lật nghiêng, người phụ nữ bị văng ra ngoài tử vong ngay tại chỗ, còn tài xế và đứa trẻ bị thương rất nặng đã được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng của địa phương đã có mặt kịp thời lập biên bản hiện trường, phân luồng xe không để xảy ra tắc nghẽn giao thông và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.