(Nguồn: telegraph.co.uk)

Ban tổ chức Premier League xác nhận quốc ca Pháp "La Marseillaise" sẽ được cất lên ở tất cả các trận đấu thuộc vòng 13 Premier League cuối tuần này, để tưởng nhớ tới 129 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Paris đêm 13/11.

Quyết định trên được Ban tổ chức Premier League công bố trên trang chủ ngày 19/11.

Giám đốc điều hành Ngoại hạng Anh Richard Scudamore nhấn mạnh: "Đây là cách thể hiện sự gần gũi giữa Ngoại hạng Anh và nước Pháp. La Marseillaise vang lên sẽ là hành động thể hiện sự đoàn kết và bảo vệ lẽ phải."

Theo ông Scudamore, sau khi hoàn thành thủ tục tung đồng xu phân định quyền giao bóng, La Marseillaise sẽ vang lên. Sau đó, tất cả các cầu thủ, quan chức và khán giả có mặt trên sân sẽ dành một phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ tấn công đẫm máu ở Pháp.

Những nghi thức này sẽ diễn ra trước mỗi trận đấu, các cầu thủ sẽ đeo băng đen trên cánh tay để bày tỏ chia sẻ với nỗi đau của người Pháp.

Ngoài nghi thức được tiến hành, Premier League cũng họp khẩn để bàn về công tác quản lý an ninh cho các trận cầu.

Tất cả các câu lạc bộ sẽ phải tuân theo chỉ dẫn của Trung tâm phân tích khủng bố và Văn phòng an ninh chống khủng bố quốc gia để đề phòng nguy cơ các trận đấu cuối tuần này trở thành mục tiêu tấn công.

Một bản lưu ý ngắn gọn cũng được gửi đến các câu lạc bộ, trong đó cung cấp những thông tin để nhận biết nguy cơ cùng cách xử lý.

Có khoảng 72 cầu thủ Pháp hiện đang chơi bóng ở Premier League và đề xuất trên nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các câu lạc bộ. Huấn luyện viên Arsene Wenger, một người Pháp, cho biết sự đoàn kết là cách để chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Huấn luyện viên Arsenal đã có mặt ở Paris trong ngày thủ đô nước Pháp bị khủng bố tấn công.

Ban đầu, ông dự định đến theo dõi trận giao hữu Đức-Pháp. Tuy nhiên, một vài công việc khiến ông phải thay đổi kế hoạch phút cuối và theo dõi trận đấu tại khách sạn./.