Một phiên họp của Quốc hội Campuchia. (Nguồn: phnompenhpost.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Campuchia ngày 28/9 bác bỏ văn bản của Bộ Tư pháp đề nghị Quốc hội tước quyền miễn trừ của 2 nghị sỹ đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập đang bị điều tra.

Quyết định trên được thông qua tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin.

Phiên họp này có sự tham gia của các ủy viên thường vụ thuộc CNRP sau một thời gian dài tẩy chay nhằm phản đối lệnh bắt giữ ông Kem Sokha, quyền Chủ tịch CNRP.

Truyền thông địa phương dẫn lời người phát ngôn Quốc hội Leng Peng Long cho biết Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định không tước quyền miễn trừ của 2 nghị sỹ CNRP là ông Pin Rattana và ông Toc Vannchann vì cho rằng các chính khách này không phạm tội quả tang như Bộ Tư pháp đề cập.

Theo cáo buộc của Bộ Tư pháp, 2 nghị sỹ trên có hành vi phạm tội quả tang trong vụ bê bối tình ái giữa ông Kem Sokha và một nữ nhân viên hành nghề gội đầu tại Phnom Penh.

Ông Kem Sokha đã bị Tòa sơ thẩm Phnom Penh phạt 5 tháng tù giam và phạt tiền 800.000 Riel (khoảng 200 USD) vì tội chống lệnh triệu tập của tòa./.