Quoc hoi Gruzia da phe chuan thanh phan noi cac moi hinh anh 1Thủ tướng Irakly Garibashvili cải tổ nội các. (Nguồn: Reuters)

Với 89 phiếu thuận, Quốc hội Gruzia ngày 26/7 đã phê chuẩn thành phần nội các mới của quốc gia vùng Caucasus này, hai ngày sau phiên điều trần về việc thay đổi vị trí 7 bộ trưởng trong thành phần chính phủ.

Hồi đầu tuần, Thủ tướng Irakly Garibashvili đã tiến hành cải tổ nội các lần đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền cách đây 2 năm. Theo đó, ông đã cách chức 5 bộ trưởng và luân chuyển 2 bộ trưởng sang các chức vụ khác.

Bộ trưởng phụ trách Hệ thống nhà tù Sozar Subari được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Di dân và Nơi ở thay cho cựu Bộ trưởng David Darakhvelidze. Bộ trưởng Hạ tầng cơ sở và Phát triển khu vực Elguja Khokrishvili trở thành Bộ trưởng Bảo vệ môi trường thay cho cựu Bộ trưởng Khatuna Gogaladze.

Thủ tướng Irakly Garibashvili nhấn mạnh việc cải tổ nội các trên là cần thiết để tạo ra một đội ngũ tốt hơn nhằm hiện thực hóa những cam kết của liên minh cầm quyền khi vừa ký kết Hiệp định liên kết với Liên minh châu Âu (EU) hồi cuối tháng 6 vừa qua./.
(TTXVN/Vietnam+)