Quoc hoi Han Quoc khai mac khoa hop bat thuong thang Hai hinh anh 1Toàn cảnh một phiên họp của Quốc hội Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 17/2 cho biết Quốc hội Hàn Quốc cùng ngày đã khai mạc khóa họp bất thường tháng Hai, cũng là khóa họp cuối cùng trước thềm cuộc tổng tuyển cử 15/4, dự kiến kéo dài trong vòng 30 ngày.

Theo lịch trình, từ ngày 18-19/2, Đại diện của các đảng tại Quốc hội sẽ lần lượt có bài phát biểu trước Cơ quan lập pháp.

Phiên chất vấn chính phủ Hàn Quốc sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày, từ ngày 24/2.

[Hàn Quốc: Thêm 1 trường hợp bị dương tính với COVID-19]

Dư luận cho rằng khả năng chính giới sẽ xung đột ý kiến sâu sắc về nhiều vấn đề nổi cộm, như đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV), nghi ngờ Phủ Tổng thống can thiệp vào bầu cử.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, đảng Dân chủ cầm quyền tuyên bố sẽ thay thế 20% nghị sỹ đương nhiệm.

Cuối tuần trước, đảng này đã quyết định gạch tên 23 nghị sỹ (20% trên tổng số 129 nghị sỹ đương nhiệm) khỏi danh sách tiến cử của đảng, nhưng không công bố danh sách cụ thể.

Các nghị sỹ này nếu không tự nguyện rút lui mà vẫn tiếp tục tranh cử thì sẽ phải cạnh tranh vị trí ứng cử viên đảng Dân chủ với các chính trị gia mới./.

(Vietnam+)