Quoc hoi Han Quoc len an hanh dong khieu khich quan su cua Trieu Tien hinh anh 1Một phiên họp của Quốc hội Hàn Quốc ở Seoul. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Quốc hội Hàn Quốc ngày 18/7 đã thông qua nghị quyết lên án các hành động khiêu khích quân sự liên tiếp của Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa cách đây hai tuần.

Tại một phiên họp toàn thể, cơ quan lập pháp của Hàn Quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt các hành động đang leo thang của Triều Tiên với lời cảnh báo rằng những hành động khiêu khích của họ sẽ dẫn tới việc chế độ Bình Nhưỡng bị “hủy diệt vĩnh viễn."

[Triều Tiên vẫn chưa phản hồi về đề nghị đối thoại của Hàn Quốc]

Ngoài ra, nghị quyết cũng kêu gọi Seoul nhanh chóng thực hiện ba trụ cột trong chính sách của mình nhằm đối phó với Triều Tiên, gồm hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không, hệ thống tấn công phủ đầu mang tên Kill Chain cùng với chiến lược trả đũa và trừng phạt ồ ạt.

Nghị quyết còn yêu cầu chính phủ phải đưa ra các biện pháp “mạnh mẽ, có hiệu quả” để cùng với cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc Triều Tiên ngừng cách hành xử mang tính khiêu khích.

Bên cạnh đó, Quốc hội Hàn Quốc cũng thông qua đề nghị phê chuẩn đối với hai ứng cử viên được chỉ định làm thẩm phán của Tòa án Tối cao./.
(Vietnam+)