Quoc hoi Lap hien Venezuela de xuat bau cu Quoc hoi som hinh anh 1Đông đảo người dân Venezuela tuần hành tại thủ đô Caracas, bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 3/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho hay ông ủng hộ đề xuất của Quốc hội Lập hiến (ANC) về việc triệu tập bầu cử Quốc hội sớm trong năm nay để giải quyết vấn đề tồn tại trong cơ quan lập pháp này từ năm 2016.

Phát biểu trong lễ kỷ niệm 20 năm cuộc Cách mạng Bolivar tại thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro khẳng định Quốc hội Lập hiến Venezuela đã đưa việc xem xét triệu tập bầu cử sớm trong năm vào chương trình nghị sự của mình, và ông hoàn toàn ủng hộ đề xuất trên, và cho rằng sự lựa chọn là ở nhân dân.

Hôm 21/1 vừa qua, Tòa án Hiến pháp Tối cao (TSJ) của Venezuela đã tuyên bố vô hiệu hóa ban lãnh đạo mới tuyên thệ hôm 5/1 của Quốc hội Venezuela (ANV), do phe đối lập nắm quyền, đồng thời khẳng định mọi hành động của cơ quan này là vi hiến. Hiện cơ quan lập pháp có quyền hành tối cao tại Venezuela là Quốc hội lập hiến được bầu ra từ năm 2017./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)