Theo AFP và Reuters, Đài truyền hình quốc gia Libya đưa tin Quốc hội nước này ngày 31/10 đã phê chuẩn danh sách nội các mới do Thủ tướng được chỉ định Ali Zeidan đề xuất.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi những người biểu tình phá rối cuộc bỏ phiếu về nội các mới tại quốc hội.

Theo đài truyền hình trên, với tỷ lệ 105 phiếu thuận, 18 phiếu trắng và 9 phiếu chống, Quốc hội Libya đã phê chuẩn danh sách nội các trên.

Còn hãng tin chính thức LANA đưa tin: "Quốc hội đã thể hiện sự tín nhiệm đối với chính phủ của Thủ tướng Ali Zeidan."

[Tân Thủ tướng Libya trình danh sách nội các lên QH]

Ông Zeidan, Thủ tướng thứ hai được chỉ định để thành lập chính phủ kể từ khi Quốc hội được bầu ra hồi tháng Bảy vừa qua, đã đệ trình bản danh sách nội các gồm 30 thành viên bao gồm cả những bộ trưởng thuộc các đảng theo đường lối tự do và Hồi giáo.

Danh sách nội các mới ông Zaidan trình quốc hội xem xét thông qua gồm 30 thành viên (3 phó thủ tướng và 27 bộ trưởng).

Trong đó, ông Zaidan đề cử Đại sứ Libya tại Mỹ Suleiman Aujali làm Ngoại trưởng, Bộ trưởng Nội vụ là Ashur Shuwail và Bộ trưởng Quốc phòng là Mohammed al-Barghathi.

Ông Zaidan cho biết đã giao cho những gương mặt độc lập các vị trí bộ trưởng quan trọng như bộ Ngoại giao, Hợp tác quốc tế, Tư pháp, Tài chính, Nội vụ và Quốc phòng.

Cùng ngày, lực lượng an ninh Libya đã phải bắn chỉ thiên để giải tán đám đông biểu tình bên ngoài trụ sở quốc hội nước này.

Ước tính khoảng 100 người biểu tình đã tụ tập bên ngoài trụ sở Quốc hội, hiện đang được canh phòng nghiêm ngặt./.

(Vietnam+)