Thượng viện Mỹ sẽ tổ chức một phiên điều trần ngày 23/5 để nghe các câu trả lời từ người đứng đầu cơ quan Đặc vụ cảnh vệ Mỹ (US Secret Service) về vụ bê bối đưa gái điếm vào khách sạn ở Colombia, theo lời thượng nghị sĩ Joseph Lieberman nói ngày 13/5.

“Chúng tôi sẽ tổ chức phiên điều trần công khai vào ngày 23-5, tại đó chúng tôi sẽ yêu cầu Giám đốc Mark Sullivan của Đặc vụ cảnh vệ và quyền chánh thanh tra của Bộ an ninh nội địa, Charles Edwards”, Lieberman nói với đài truyền hình CNN.

Đặc vụ cảnh vệ đã gặp nhiều chỉ trích vì vụ bê bối vào giữa tháng 4 ở Colombia, nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama tham dự hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ.

Hơn hai chục nhân viên Đặc vụ cảnh vệ và sĩ quan quân đội đã bị trục xuất về nhà từ khu nghỉ mát Cartagena khi họ đang chuẩn bị an ninh cho chuyến thăm của ông Obama.

Tám trong số đặc vụ đã bị sa thải, và các cuộc điều tra về hành vi của các đặc vụ này cùng khoảng 12 sĩ quan quân đội vẫn đang diễn ra.

[Nhà Trắng lo ngại chính trị hóa vụ Mật vụ mua dâm]


Peter King, người đứng đầu ủy ban an ninh nội địa của hạ viện, nói ông đã từ chối một đề nghị từ luật sư của một trong các gái điếm trong vụ việc, Dania Londono, yêu cầu được gặp ông ở Washington.

“Chúng tôi sẽ không làm thế bởi tôi cho rằng nó sẽ gây ra một không khí như rạp xiếc”, King nói trên CNN.

Londono trước đó nói với đài truyền hình Caracol Television và đài phát thanh W về việc cô đã mặc cả hàng giờ về khoản tiền 800 USD với một đặc vụ cảnh vệ. Londono nói cô gặp các đặc vụ trong một quán bar ở Cartagena cùng ba người bạn. Mại dâm là hợp pháp ở một số khu vực tại thành phố cảng trên bờ Caribe này./.