Quoc hoi Viet Nam va Ukraine mong muon tang cuong hop tac hinh anh 1Chủ tịch Quốc hội Ukraine, Dmytro Razumkov (trái) và Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Ngày 21/10, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã có cuộc gặp và chào Chủ tịch Quốc hội Ukraine Dmytro Razumkov nhân dịp ông mới đắc cử tháng 8 vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển lời chúc mừng của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân tới chủ tịch Quốc hội Ukraine.

Trong thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng rằng với trí tuệ và quyết tâm của mình, Chủ tịch Quốc hội Razumkov sẽ lãnh đạo Ukraine hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực lập pháp và giám sát, tạo cơ sở để Ukraine ổn định và phát triển đất nước.

[Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội Ukraine]

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Ukraine sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương, góp phần củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện giữa hai nước vì hoà bình và thịnh vượng tại khu vực và trên toàn thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Razumkov đã cảm ơn Đại sứ và đề nghị Đại sứ chuyển lời cảm ơn của ông tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và bày tỏ mong muốn có dịp được thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình và hữu nghị, được trao đổi với Quốc hội Việt Nam về công tác lập pháp và giám sát, công tác phòng chống tham nhũng.

Ông cũng đánh giá cao những thành tựu về kinh tế, xã hội và đối ngoại của Việt Nam và về xây dựng nhà nước pháp quyền mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)