Quoc lo 1A da thong tuyen sau vu xe tai va cham voi tau hang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Đến 11 giờ ngày 25/9, Quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã cơ bản được thông tuyến, người và phương tiện tham gia giao thông đã lưu thông trở lại.

Trước đó, Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực này bị ách tắc giao thông nghiêm trọng do ảnh hưởng của vụ tai nạn đường sắt.

Liên quan đến vụ tai nạn này, trong sáng 25/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa cùng lãnh đạo Ban An toàn giao thông và các ngành liên quan trong tỉnh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả.

[Nghệ An: Tai nạn đường sắt khiến bốn toa tàu hàng bị lật]

Trưa 25/9, đại diện Ga Vinh cho biết do ảnh hưởng của vụ tai nạn nên một số chuyến tàu đã bị chậm. Trong đó, tàu SE 7 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh về đến Ga Vinh là 12 giờ 50 phút, chậm khoảng một tiếng đồng hồ.

Như tin đã đưa, vào khoảng 7 giờ 40 phút, ngày 25/9, vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn qua xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Thời điểm xảy ra tai nạn, xe ôtô tải biển kiểm soát 37C-24231 lưu thông trên Quốc lộ 1A khi đi qua đường sắt để về xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu đã bị tàu hàng chạy theo hướng từ Nam ra Bắc đâm vào.

Vụ tai nạn đã làm bốn toa tàu bị lật, trong đó có một toa chắn ngang một phần Quốc lộ 1A; lái xe tải bị thương nặng được đưa đi cấp cứu./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)