Quoc vuong Kuwait keu goi Qatar kiem che de xoa diu cang thang hinh anh 1Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah Al-Ahmad Al-Sabah. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah Al-Ahmad Al-Sabah đã kêu gọi Qatar kiềm chế giữa lúc căng thẳng ngoại giao giữa Doha và các quốc gia láng giềng vùng Vịnh bùng phát.

Lời kêu gọi của Quốc vương Kuwait được đưa ra vài giờ sau khi một quan chức cấp cao của hoàng gia Saudi Arabia là cố vấn của Quốc vương Salman, Khaled al-Faisal tới Kuwait để chuyển một thông điệp của Quốc vương Salman tới người trị vì Kuwait.

Hãng thông tấn nhà nước KNA đưa tin Quốc vương Kuwait Sheikh Sabah đã có cuộc nói chuyện với Tiểu vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani tối 5/6 để bàn về căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh.

[Qatar và các nước láng giềng có thể mất hàng tỷ USD do căng thẳng]

Nhà lãnh đạo Kuwait đã kêu gọi Tiểu vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani tạo cơ hội cho những nỗ lực xoa dịu căng thẳng.

Kuwait đang cố gắng đóng vai trò trung gian hòa giải căng thẳng giữa Qatar và các quốc gia vùng Vịnh sau khi Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain, Ai Cập, Yemen, chính phủ miền Đông Libya và Maldives tuyên bố chấm dứt quan hệ ngoại giao với Qatar vì cáo buộc nước này ủng hộ các nhóm khủng bố./.

(Vietnam+)