Quoc vuong Saudi Arabia va Tong thong My dien dam ve Trung Dong hinh anh 1Quốc vương Saudi Arabia Salman tại Riyadh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, hãng Thông tấn Saudi Arabia (SPA) ngày 3/4 đưa tin, Quốc vương nước này Salman bin Abdulaziz Al Saud đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc cộng đồng quốc tế phải hướng tới tiến trình hòa bình Trung Đông.

Tuyên bố trên được Quốc vương Al Saud đưa ra trong một cuộc điện đàm vào tối 2/4 với Tổng thống Mỹ Donald Trump về những diễn biến khu vực.

Trong cuộc điện đàm, Quốc vương Al Saud đã tái khẳng định quan điểm không khoan nhượng của vương quốc này về vấn đề Palestine và những quyền hợp pháp của người dân Palestine.

[Israel và Thổ Nhĩ Kỳ đấu khẩu về tình hình bạo lực tại Dải Gaza]

Ngoài ra, Quốc vương cũng đánh giá cao về một tuyên bố gần đây của Nhà Trắng khẳng định lập trường mạnh mẽ của Washington đối với những phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn tại Yemen. Bên cạnh đó, ông cam kết nỗ lực nhằm tìm ra giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Yemen và viện trợ nhân đạo cho người dân nước này.

Cuộc điện đàm nói trên diễn ra trong bối cảnh gia tăng những căng thẳng giữa Israel và Palestine sau những vụ giao tranh đẫm máu trong vài ngày qua gần biên giới Israel với Dải Gaza khiến ít nhất 15 nguời biểu tình Palestine thiệt mạng và 1.200 người bị thương./.

(Vietnam+)