Quý 1/2024, tăng trưởng tín dụng của HDBank đạt 6,2%, cao hơn mức bình quân của ngành

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire  Ngày 21 tháng 6 năm 2024 – Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến ngày 14 tháng 6 vừa qua, tăng trưởng tín dụng đã đạt 3,79% so với cuối năm ngoái. Vừa qua, NHNN đã có văn bản yêu […]

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire  Ngày 21 tháng 6 năm 2024 – Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến ngày 14 tháng 6 vừa qua, tăng trưởng tín dụng đã đạt 3,79% so với cuối năm ngoái.

HDBank currently tops the banking industry in profitability. - Photo courtesy of HDBank

Vừa qua, NHNN đã có văn bản yêu cầu hệ thống ngân hàng thương mại triển khai các giải pháp để đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng 5-6% vào cuối quý 2 năm nay.

Thống kê cho thấy, trong quý 1/2024, 7 trong số 27 ngân hàng thương mại ghi nhận tăng trưởng tín dụng âm, trong đó có cả một số ngân hàng lớn. Nhưng vẫn còn nhiều ngân hàng như LPBank, Techcombank, HDBank, MSB có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành, Các ngân hàng này cũng đang có lợi nhuận tốt so với mức trung bình của ngành.

Mỗi ngân hàng có những chiến lược và lợi thế cạnh tranh khác nhau để khai thác các cơ hội thị trường.

Trong quý 1/2024, LPBank ghi nhận mức tăng tín dụng mạnh nhất trên 12%, trong khi Techcombank tăng hơn 7% và HDBank tăng 6,2%. Trong khi tăng trưởng tín dụng của MSB tăng hơn 5,6%.

Đại diện HDBank cho biết, ngân hàng đã triển khai các chính sách quản lý rủi ro sớm nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực từ bên ngoài và đảm bảo khuôn khổ hoạt động ổn định, linh hoạt. HDBank đứng đầu ngành về lợi nhuận, với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 26,7%.

Việc liên tục cải thiện các tỷ lệ an toàn hoạt động cũng giúp cổ đông và nhà đầu tư của HDBank yên tâm trước nhiều thách thức. Trong khi đó, việc đẩy mạnh số hóa, tối ưu hóa quy trình, chi phí vận hành cũng là chìa khóa nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng trong vài năm qua.

Tại HDBank, mục tiêu tăng trưởng cao và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) dẫn đầu ngành đi kèm với việc tối ưu hóa mạnh mẽ của Tỷ số chi phí trên thu nhập (Cost-to-Income Ratio – CIR) đã giảm từ 39,3% năm 2022 xuống chỉ còn 31,7% trong quý 1 năm nay.

Tại các ngân hàng khác như Techcombank, VPBank hay đặc biệt là các ngân hàng có mạng lưới lớn như VietinBank, tỷ số chi phí trên thu nhập (CIR) cũng có sự cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, tiệm cận khoảng 30%.

Số hóa mạnh mẽ và tối ưu hóa hiệu suất, hiệu quả hoạt động cũng là những yếu tố cần thiết cho mục tiêu tăng trưởng bền vững của các ngân hàng Việt Nam. Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng dự kiến ​​sẽ tăng trong những tháng cuối năm.

Hashtag: #HDBank

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục