Quy Bill&Melinda Gates ho tro doanh nghiep Han Quoc nghien cuu vacxin hinh anh 1Nghiên cứu, phát triển vắcxin phòng bệnh COVID-19. (Nguồn: pulsenews.co.kr)

Ngày 18/5, Công ty Khoa học Y sinh SK (SK Bio Science) của Hàn Quốc cho biết quỹ Bill&Melinda Gates, một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới được tỷ phú Bill Gates tài trợ, sẽ hỗ trợ 3,6 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển vắcxin phòng bệnh COVID-19 của công ty này.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Công ty Khoa học Y sinh SK cho biết sẽ thảo luận kế hoạch sử dụng nguồn tiền hỗ trợ nói trên với tổ chức Liên minh các sáng kiến ứng phó dịch bệnh toàn cầu (CEPI).

Tổng Giám đốc SK Ahn Jae-yong bày tỏ vui mừng được hợp tác cùng quỹ Bill&Melinda Gates trong nghiên cứu y sinh, đồng thời khẳng định nỗ lực nghiên cứu đóng góp cho nhân loại.

[Nga: Vắcxin chống SARS-CoV-2 sẽ hiệu quả dù virus biến đổi]

Trước đó, nhờ sự hỗ trợ của quỹ này, công ty đã nghiên cứu phát triển hai loại vắcxin phòng bệnh tiêu chảy cấp do virus Rota ở trẻ em và bệnh thương hàn.

Trước đó, quỹ Bill&Melinda Gates đã hỗ trợ 12 tỷ won (9,75 triệu USD) cho hoạt động nghiên cứu phòng dịch của tập đoàn viễn thông KT của Hàn Quốc.

Quỹ Bill&Melinda Gates là tổ chức phi lợi nhuận do người sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates và vợ ông là Melinda Gates thành lập năm 2000, tiến hành các hoạt động từ thiện hướng đến xóa đói nghèo và ngăn ngừa bệnh tật./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)