Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Nằm trong chương trình thường niên nhằm tiếp sức đến trường cho nữ sinh Trung học phổ thông nghèo vượt khó, ngày 6/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ phối hợp cùng Quỹ Châu Á, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức trao học bổng, giao lưu, định hướng nghề nghiệp cho 134 học sinh nữ lớp 12 của thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang.

Cần Thơ và An Giang hiện có hơn 50.000 nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn đứng trước nguy cơ phải bỏ học. Vì vậy với sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ Châu Á, các em được tiếp sức đến trường, vươn lên trong học tập và tìm được những việc làm tốt, bổ sung vào đội ngũ nhân lực chất lượng cao, cống hiến nhiều cho địa phương.

Ông Filip Graovac, Phó Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam cho biết, mục tiêu của Quỹ là mở rộng quyền và cơ hội phát triển cho trẻ em gái tại các vùng khó khăn của các nước đang phát triển, giúp các em vươn lên, có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai thông qua con đường học vấn.

Trong 11 năm qua, Quỹ đã trao học bổng cho hàng ngàn học sinh nữ với số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng/suất, 2 suất/học sinh/năm. Các em là học sinh nữ của các gia đình khó khăn đang học Trung học phổ thông, có học lực xếp loại giỏi./.