Ngày 12/5 tại Hà Nội, đại diện Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã trao giấy phép lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam cho Hanns Seidel Foudation (HSF) - một trong 6 quỹ chính trị lớn của Đức.

Giáo sư, tiến sĩ Zehettmair, Chủ tịch Tổ chức Hanns Seidel Foudation cho biết, việc mở văn phòng đại diện nhằm tăng cường hoạt động của HSF tại Việt Nam.

Cùng ngày, HSF đã ký thỏa thuận với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PACOM); theo đó, trong thời gian tới HSF sẽ hỗ trợ tài chính cho Việt Nam khoảng 500.000 USD/năm.

HSF bắt đầu hợp tác với Việt Nam, cụ thể là với một số bộ ngành như Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội… từ năm 1988 thông qua Văn phòng khu vực của tổ chức này đặt tại Singapore.

HSF đã tích cực hỗ trợ các hoạt động của Việt Nam như việc gia nhập ASEAN, hội nhập kinh tế thế giới và gia nhập WTO, hài hòa môi trường lập pháptư pháp tại Việt Nam và trong khu vực cũng như cải cách hệ thống giáo dục tại Việt Nam, bảo vệ môi trường thông qua đối thoại, trao đổi thông tin, hội thảo.

Trước đó, một số quỹ chính trị khác của Đức như FES, KAS, Rosa Luxemburg đã được cấy giấy phép lập văn phòng đại diện tại Việt Nam./.

Ngọc Dung (Vietnam+)