HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – EQS – Ngày 23 tháng 7 năm 2019 – Công ty dược phẩm sinh học tích hợp Uni-Bio Science Group Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 0690.HK) thông báo đã hoàn thành việc bán riêng lẻ lượng cổ phiếu mới có trị giá 30 triệu dollar Hồng Kông với một nhà đầu tư chiến lược mới Số tiền thu được sẽ được sử dụng làm vốn ban đầu để thực hiện 3 dự án phát triển mới trong giai đoạn tiếp theo, với hy vọng sẽ tăng cường hơn nữa định vị danh mục đầu tư của Tập đoàn và xây dựng giá trị lâu dài cho các cổ đông.

Ông Kingsley Leung (trong ảnh bên trái), Chủ tịch của Uni-Bio Science Group Limited tại lễ ký

Giao dịch được đơn vị đầu tư của Quỹ CHMT Peaceful Development Fund Management Limited, có trụ sở tại Hồng Kông, đăng ký mua. Đây là quỹ đa chiến lược với các khoản đầu tư trên phạm vi toàn thế giới, vào cả thị trường tư nhân và công cộng với Asset Under Management (AUM) hơn 5 tỷ USD. Quỹ tập trung vào bất động sản, vốn cổ phần tư nhân, công nghệ mới và cơ sở hạ tầng là dấu ấn chính và cũng tích cực tham gia vào tài chính doanh nghiệp, vốn bằng tiền mặt và đầu tư thu nhập cố định. Sau khi đánh giá toàn diện về khả năng đổi mới công tác nghiên cứu và phát triển (R & D), hoạt động kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và hiệu quả giá cổ phiếu tích cực của Uni-Bio Science Group Limited trong năm qua, Quỹ đã quyết định đăng ký mua tổng cộng 215.800.000 cổ phiếu, chiếm 3,48% cổ phần của Tập đoàn với thời hạn không rút vốn trong vòng một năm.

Ông Kingsley Leung, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của Uni-Bio Science Group Limited cho biết: “Chúng tôi đã phát triển mối quan hệ với Quỹ CHMT Peaceful Development Fund Management Limited trong hơn một năm và họ đã thực hiện một cách chuyên sâu về hoạt động kinh doanh của Tập đoàn. Tôi rất vui vì họ đã kích hoạt đầu tư vào chúng tôi. Thời điểm này là rất chín muồi, đặc biệt là khi Tập đoàn sắp tung ra hai sản phẩm mới có tiềm năng mang lại hàng tỷ dollar. Tôi tin rằng, Quỹ đã đánh giá chính xác về giá trị của chúng tôi. Với mạng lưới các quỹ và các ngân hàng, họ sẽ  giúp gia tăng đáng kể giá trị bằng cách tăng tiếng nói của Tập đoàn trên thị trường vốn. Điều này đặc biệt đúng, khi nhiều nhà đầu tư thị trường thứ cấp quan tâm đến việc xem xét công nghệ sinh học tiền doanh thu sau khi phê duyệt quy tắc niêm yết của Chương 18A của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông năm ngoái. Tôi hy vọng sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Quỹ CHMT để giới thiệu hơn nữa về tiềm năng của chúng tôi tới các nhà đầu tư thông thái “.

Thông tin về Uni-Bio Science Group Limited

Uni-Bio Science Group Limited chủ yếu tham gia vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất và phân phối các sản phẩm dược phẩm. Trung tâm R&D được trang bị đầy đủ với một hệ thống hoàn chỉnh để phát triển các sản phẩm biến đổi gen với cơ sở thử nghiệm nhà máy thí điểm phù hợp với yêu cầu của NMPA. Tập đoàn cũng có hai cơ sở sản xuất GMP tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Tập đoàn tập trung vào phát triển các phương pháp điều trị mới và các loại thuốc tân tiến nhằm giải quyết các lĩnh vực điều trị các bênh nội tiết như tiểu đường và loãng xương, nhãn khoa và da liễu.

Uni-Bio Science Group Limited được niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 12 tháng 11 năm 2001, với mã chứng khoán là 0690.

Giang Tran