HONG KONG SAR – Media OutReachThe Karen Leung Foundation (Quỹ Karen Leung), tổ chức từ thiện đầu tiên và duy nhất được đăng ký dành riêng cho việc chống lại bệnh ung thư phụ khoa ở Hồng Kông vừa thông báo: sẽ tổ chức Triển lãm “The ExtraOrdinary” (tạm dịch: Chuyện khác thường) lần thứ 2. Đây là chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe của phụ nữ.

Ra mắt công chúng vào ngày 14 tháng 9 tới, triển lãm sẽ bắt đầu với bộ sưu tập thuốc dạng viên nang tại Eaton HK. Trong nỗ lực chuyển sự kỳ thị của xã hội thành sự trao quyền tích cực, Quỹ Karen Leung đã đưa ra một chiến lược sáng tạo, sử dụng nghệ thuật để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư phụ khoa và nâng cao sức khỏe phụ nữ.

Bà Narcisa Pheres, Người sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của PHERES, cho biết: “Đáng buồn là ở Hồng Kông, phụ nữ thường không kiểm tra thường xuyên sức khỏe của họ và không hiểu biết về những rủi ro có thể có đối với sức khỏe. Chúng tôi cần đảm bảo rằng, không quá muộn khi phát hiện ra điều gì đó không ổn. Với tư cách là một phụ nữ, giám đốc điều hành (CEO) công ty và là mẹ của hai cô gái, thông qua việc ủng hộ sự kiện này, tôi hy vọng mọi người sẽ nói nhiều hơn về sức khỏe của phụ nữ và không ngại ngùng khi nói về cơ thể, tình trạng sức khỏe của họ và các cơ chế ở phía sau”.

Năm nay, hơn 40 tác phẩm nghệ thuật sẽ được giới thiệu tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Hồng Kông. Với sự đa dạng và phạm vi rộng lớn hơn, triển lãm năm nay mang đến các tác phẩm nghệ thuật bao gồm tác phẩm điêu khắc, tác phẩm sắp đặt ba chiều, tranh vẽ có kết cấu và Token không thể thay thế (Non-fungible token- NFT là một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm nào đó).

Để tăng khả năng tiếp cận, triển lãm cũng sẽ thực hiện theo trực tuyến kỹ thuật số thông qua danh mục trực tuyến dành cho những người quan tâm đến việc mua tác phẩm nghệ thuật. 50% tổng số tiền thu được sẽ được trao lại cho Quỹ Karen Leung. Đi sâu vào thế giới ấn tượng của nghệ thuật kỹ thuật số, danh mục này cũng sẽ giới thiệu tác phẩm NFT đầu tiên, “Olympia”, được thiết kế và sản xuất bởi nhà sản xuất nghệ thuật giàu kinh nghiệm Vox Vanguard.

Ông Matthew Tosca, Người sáng lập và Giám đốc Nghệ thuật của Vox Vanguard, phát biểu: “Phần trình diễn được tuyển chọn có tựa đề’ Olympia’, minh họa cách một người phụ nữ nâng đỡ một người đàn ông. Triển lãm ExtraOrdinary rất có ý nghĩa trong việc ủng hộ và bảo vệ phụ nữ. Chúng tôi tự hào được sát cánh cùng Quỹ Karen Leung thực hiện sứ mệnh”.

Chia sẻ tầm nhìn phù hợp có khả năng tác động đến xã hội, Quỹ Karen Leung hoan nghênh sự trở lại của các nghệ sĩ Basil Pao, Jenny Lam, Kim Robinson, Simon Birch và Tanya Bennet, đồng thời hỗ trợ những nghệ sĩ trẻ tuổi ở địa phương như Bobby Yu, Bowie Ho, Clair Chan, Claudia Chanhoi, Irving Cheung, Karen Chan, Lily So, Polo Bourieau, Sophia Hotung, Toby Sun Yuen, Tomorrow Girls Troop, Wing Po So, Wong Ka Ying, và Yiska Wong.

Ông Jonathan Crockett, Chủ tịch của Phillips châu Á chia sẻ: “Tôi ngưỡng mộ Quỹ Karen Leung vì đây là một tổ chức từ thiện còn khá trẻ ở đây và tôi muốn hỗ trợ họ phát triển và như một nền tảng chống lại căn bênh ung thư. Chúng tôi sẽ gắn kết bằng cách thu hút những khách hàng có sở thích mua các tác phẩm nghệ thuật từ chúng tôi để hỗ trợ Quỹ Karen Leung và công việc từ thiện của Quỹ”.

Phillips sẽ tổ chức một buổi triển lãm nghệ thuật đặc biệt tại Soho House vào tháng 10 tới, hỗ trợ cả Quỹ Karen Leung và thúc đẩy các nghệ sĩ nữ.

Thời gian tổ chức các sự kiện triển lãm nghệ thuật :

Eaton HK (Bộ sưu tập các viên thuốc nang) | từ ngày 14 đến 29/9/2021
Soho House (Triển lãm đầy đủ) | từ ngày 1 đến 30/10/2021

WOMANBOSS (Bộ sưu tập các viên thuốc nang ) |từ ngày 1/10 đến 31/10/2021
Khách sạn Hari (Bộ sưu tập các viên thuốc nang) | từ tháng 9 đến ngày 30/11/2021

Đăng ký tại đây: https://karenleungfoundation.org/events/extraordinary-exhibition-2021

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TRIỂN LÃM

Eaton HK, Hologic, Kiara Naturals, Kim Robinson, Narcisa PHERE, Malca-Amit Fine Art, OSCO, Phillips, Soho House, The Hari Hotel, Vox Vanguard, WomanBoss

CATALOGUE ONLINE

Catalogue – Extra Ordinary Exhibition 2.0 by Karen Leung Foundation –

Thông tin về Quỹ Karen Leung

Quỹ Karen Leung (Karen Leung Foundation – KLF)  www.karenleungfoundation.org đang nỗ lực cứu sống người bệnh ở Hồng Kông bằng cách nâng cao nhận thức về ung thư phụ khoa, giáo dục phụ nữ tăng tỷ lệ phát hiện sớm và đảm bảo rằng phụ nữ đang điều trị được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế ở mức tối ưu. Được thành lập vào năm 2013, Quỹ Karen Leung là tổ chức đầu tiên và duy nhất tại Hồng Kông chỉ dành riêng cho các bệnh ung thư phụ khoa ở phụ nữ.

Đến nay, Quỹ Karen Leung đã quyên góp được hơn 27 triệu dollar Hồng Kông để chống lại bệnh ung thư phụ khoa và giúp đỡ các trẻ em gái và phụ nữ Hồng Kông. Quỹ Karen Leung ra đời để tưởng nhớ bà Karen Leung, một nhà kinh doanh quỹ đầu cơ, người đã qua đời ở tuổi 35 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung di căn.

https://www.facebook.com/KarenLeungFoundation

httsp://www.instagram.com/karenleungfoundation

https://www.youtube.com/channel/UCLUQgnEgj3ULRyfa7h9sMeg

https://www.twitter.com/KarenLeunggFdn

#TheKarenLeungFoudation

#KLF

Giang Tran