Mẫu 'tây' trong thiết kế áo dài nam có họa tiết thêu thủ công tỉ mỉ. (Ảnh: BTC)

Chọn mẫu nam phương Tây trình diễn các thiết kế đậm chất truyền thống Việt Nam, nhà thiết kế David Minh Đức đã mang đến một làn gió mới cho bộ sưu tập “Voyance" của mình.

Là người con của mảnh đất ngàn năm văn hiến nên những tà áo dài do anh từng thiết kế vừa phảng phất nét Hà Nội xưa vừa có chất đương đại mới lạ. Nét riêng này thể hiện tinh tế qua từng kiểu dáng, tà xẻ, lớp áo, nếp cắt…

Đặc biệt, bộ sưu tập “Voyance" mới ra mắt của anh mặc dù phá cách từ những họa tiết rồng bay phượng múa đậm nét truyền thống nhưng vẫn đầy sang trọng.

Dễ nhận thấy khác biệt trong những bộ áo dài của David Minh Đức là ở thiết kế nhiều tà, và sự độc đáo ẩn giấu giữa các lớp áo trong và ngoài. Không dễ dãi trong lựa chọn chất liệu, David Minh Đức chỉ chọn dùng những chất liệu cao cấp để lột tả ý tưởng và thể hiện độ phồng, độ rủ của từng bộ trang phục.

(Ảnh: BTC)

Thậm chí, ngay cả những tiểu tiết như từng viên đá đính, từng đường thêu, mũi kim trong bộ trang phục đều được chăm chút tỉ mỉ, từ độ dài đường xẻ, vị trí đường cắt trên trang phục nhằm dụng ý gì hay sự phân bố của từng viên đá đính kèm ra sao để tạo thành lớp áo hoàn hảo.

Bộ sưu tập “Voyance” được giới thiệu trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2017 vừa qua tựa như buổi lễ hội truyền thống trôi giữa dòng chảy của thời trang đương đại, với họa tiết rồng bay phượng múa mang dấu ấn từ trang phục của các vua chúa thời xưa.

Những bộ trang phục áo dài trắng dành cho đại lễ được thiết kế cách điệu với tà dài phía sau đính kết tỉ mỉ các họa tiết phượng bay bổng. Nối dài những cảm xúc về một thời quá khứ vàng son, các bộ trang phục được tô điểm thêm sắc màu đa dạng kết hợp cùng nhiều chi tiết đính đá cầu kỳ, các họa tiết thêu hoa...

Ngắm một số thiết kế đặc sắc trong bộ sưu tập “Voyance”: