HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Truyền thông OutReach – Prudence Foundation, tổ chức đầu tư cộng đồng của Prudential ở châu Á và châu Phi, đã thông báo đã hợp tác với cựu cầu thủ bóng đá quốc tế Didier Drogba (từng là thành viên của đội tuyển bóng đá Bờ Biển Ngà), cùng với Liên đoàn Ô tô Quốc tế (Fédération Internationale de l’Automobile – FIA), Quỹ Didier Drogba Foundation và Liên đoàn Chữ thập đỏ quốc tế và Hội Trăng lưỡi liềm đỏ (IFRC), để ra mắt chương trình “SAFE STEPS Road Safety châu Phi”.

Trên toàn cầu, khoảng 1,35 triệu người thiệt mạng trên đường mỗi năm, trong đó có 500 trẻ em mỗi ngày. Tai nạn liên quan đến đường bộ là nguyên nhân gây tử vong số một của trẻ em từ 5 đến 9 tuổi và tiếp tục là một vấn đề nghiêm trọng ở cả các quốc gia đang phát triển. Châu Phi có tỷ lệ tử vong trên đường cao nhất thế giới và 44% trường hợp tử vong do giao thông đường bộ  xảy ra với người đi bộ và người đi xe đạp. Ngoài ra, mặc dù châu Phi chỉ có 2% số xe hơi trên thế giới, nhưng lục địa này chiếm 20% số ca tử vong do ô tô trên đường trên phạm vi toàn thế giới.

SAFE STEPS Road Safety châu Phi, một phần mở rộng của chương trình An toàn đường bộ đột phá SAFE STEPS, sử dụng nhiều nền tảng bao gồm video trên không, trang web thông tin và tài liệu in có thể được chia sẻ thông qua các hoạt động và quan hệ đối tác dựa trên cộng đồng để nâng cao nhận thức về nguyên nhân tử vong hàng đầu thế giới, bằng cách cung cấp thông tin về các biện pháp cấp cứu một cách rõ ràng và đơn giản.

Cốt lõi của chương trình là các video thông báo dịch vụ công cộng dài 60 giây với Đại sứ về an toàn đường bộ SAFE STEPS châu Phi, ông Didier Drogba, người tư vấn về các chủ đề chính về an toàn đường bộ, cụ thể là lái xe, lái xe mất tập trung, thắt dây an toàn, giới hạn tốc độ, đi xe máy và người đi bộ. Tất cả các tin nhắn được IFRC chấp thuận, điều này cũng sẽ thúc đẩy chương trình trên mạng châu Phi.

Bờ Biển Ngà là quốc gia đầu tiên ở châu Phi khai trương và chiến khai Chương trình SAFE STEPS Road Safety châu Phi. Với sự hỗ trợ của Chính phủ Bờ Biển Ngà, chương trình đã được chính thức ra mắt tại Abidjan vào ngày 25 tháng 10 bởi Ngài Amadou Koné, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nước này, với sự có mặt của các ông Didier Drogba, Marc Fancy, Giám đốc Điều hành (CEO) của Quỹ Prudence, và Jean Todt, Chủ tịch của FIA và Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về An toàn đường bộ.

Ông Marc Fancy cho biết: “Quỹ Prudence, tổ chức đầu tư cộng đồng của Prudential ở châu Á và châu Phi, cam kết bảo vệ tương lai của cộng đồng bằng cách tăng cường giáo dục, sức khỏe và an toàn của họ. Sau thành công của SAFE STEPS Road Safety ở châu Á, chúng tôi rất vui mừng được triển khai chương trình này tại châu Phi. Chúng tôi tin chắc rằng, với việc ông Didier dẫn đầu chiến dịch tại châu Phi, các thông điệp về an toàn đường bộ sẽ có thể đến với hàng triệu người châu Phi và góp phần làm cho con đường của châu Phi an toàn hơn và giúp đỡ cứu sống nhiều người hơn”.

Ông Jean Todt phát biểu: “Cuộc khủng hoảng an toàn đường bộ phải được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là ở châu Phi, nơi tỷ lệ tử vong cao hơn so với phần còn lại của thế giới. Với các chiến dịch nâng cao nhận thức như SAFE STEPS Road Safety Châu Phi, chúng tôi muốn làm cho mọi người có ý thức về những nguy hiểm mà họ gặp phải, khi họ không tôn trọng các quy tắc an toàn đơn giản trên đường”.

Ông Didier Drogba nhận xét: “Tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Bờ Biển Ngà. Trẻ em và người đi bộ là những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng tôi có nghĩa vụ bảo vệ người dân bằng cách giáo dục họ và dạy họ cách thực hành tốt nhất để cứu sống bản thân. Tôi muốn tham gia hỗ trợ vấn đề này để chúng ta có thể thay đổi mọi thứ càng sớm càng tốt”.

Tiến sĩ Simon Missiri, Giám đốc khu vực châu Phi của IFRC, cho biết: “Chúng tôi ngày càng lo ngại về sự leo thang của cuộc khủng hoảng an toàn đường bộ. Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi sinh mạng, mà còn chiếm dụng các nguồn lực chăm sóc sức khỏe rất cần thiết trong các cộng đồng. Một trong những ưu tiên của IFRC là xây dựng văn hóa giảm thiểu rủi ro và nâng cao các biện pháp phòng ngừa và điều này bao gồm cải thiện an toàn đường bộ để cứu sống và xây dựng cộng đồng an toàn hơn”.

Thông tin về chương trình SAFE STEPS

SAFE STEPS được tạo ra và phát triển bởi Tổ chức Prudence và là một đối tác với Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ (IFRC), National Geographic và FIA cho chương trình an toàn đường bộ. Về cốt lõi, SAFE STEPS bao gồm ba chương trình giải quyết Các thảm họa thiên nhiên, An toàn đường bộ và Sơ cứu. Mỗi chương trình bao gồm một loạt các video thông báo dịch vụ công cộng, tài liệu trực tuyến và in ấn nhằm nâng cao nhận thức và cung cấp thông tin giáo dục dễ hiểu về từng vấn đề đe dọa đến tính mạng này với hy vọng cứu sống và xây dựng cộng đồng kiên cường hơn. Tại châu Á, các chương trình STEPS SAFE tiếp cận hơn 250 triệu người mỗi ngày thông qua quan hệ đối tác và nền tảng đa ngành.

SAFE STEPS Road Safety châu Phi là chiến dịch mới của Quỹ Prudence cho lục địa châu Phi. Hợp tác với FIA, IFRC và Quỹ Drogba và với Didier Drogba với tư cách là Đại sứ, chiến dịch này nhằm mục đích tiếp cận càng nhiều người châu Phi càng tốt trong nỗ lực nâng cao nhận thức và giáo dục về an toàn đường bộ và các biện pháp cấp cứu khẩn cấp. Theo mô hình tương tự ở châu Á, chiến dịch sẽ được triển khai trên khắp châu Phi thông qua các đối tác và nền tảng đa ngành, bao gồm cả mạng lưới châu Phi của IFRC.

Thông tin về Prudence Foundation

Prudence Foundation là chi nhánh đầu tư cộng đồng của Prudential ở châu Á và châu Phi. Nhiệm vụ của Quỹ là bảo đảm tương lai cho các cộng đồng bằng cách tăng cường giáo dục, y tế và an toàn. Quỹ điều hành các chương trình khu vực cũng như các chương trình địa phương hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, chính phủ và khu vực tư nhân để tối đa hóa tác động của những nỗ lực của mình. Quỹ Prudence tận dụng tư duy dài hạn và quy mô địa lý của Prudential để làm cho các cộng đồng an toàn hơn, an toàn hơn và kiên cường hơn. Quỹ là một tổ chức từ thiện đã đăng ký hoạt động tại Hồng Kông.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.prudencefoundation.com