Quy vaccine: Nhung tam long vang cung ca nuoc chien thang dai dich hinh anh 19 anh em trong một gia đình đập lợn để quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19. (Nguồn: cand.com.vn)

Mấy ngày qua, sau khi Quỹ vaccine phòng COVID-19 được thành lập, có rất nhiều câu chuyện cảm động, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người dân chung tay xây dựng Quỹ.

Đó là nhóm 9 anh em trong một gia đình tại Sóc Trăng đã đập lợn để quyên góp 100 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ. Đây là những con lợn đất được các em nuôi bằng tiền tiết kiệm của mình từ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay.

Đó là câu chuyện về bà Lê Đào Thị Hoàng Kim Xuyến, ở quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) khi biết tin Chính phủ mở quỹ ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng COVID-19, đã đến ngay Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 để ủng hộ 400.000 đồng.

Với nhiều người đây không phải con số lớn nhưng đó là số tiền cả tháng bà Xuyến mới dành dụm được. Đã ngoài 70 tuổi, gia đình bà lại thuộc diện khó khăn của địa phương, nhưng mỗi khi thiên tai, dịch bệnh hay đất nước gặp khó khăn, bà lại đến đóng góp.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều những tấm lòng vàng của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay, đồng lòng cùng Nhà nước vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch COVID-19.

(Vietnam+)