Quy vaccine phong, chong COVID-19 nhan duoc 5.080 ty dong hinh anh 1Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao tượng trưng tiền ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19 cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19, tính đến 17h00 ngày 14/6, Quỹ đã tiếp nhận 5.080 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi); tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 296.215.

Theo Bộ Tài chính, hiện nay cuộc vận động ủng hộ Quỹ vaccine rất hiệu quả, đã nhận được số tiền ủng hộ lớn, đây là nguồn lực quan trọng để Bộ Y tế mua, tiêm vaccine cho người dân, cộng đồng.

Từ nay đến cuối năm, theo kế hoạch sẽ tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng.

[Quỹ vaccine phòng COVID-19: Khi người dân đồng lòng cùng Chính phủ]

Bộ Tài chính cũng đã phối hợp với các đơn vị xây dựng trang web Quỹ vaccine, thông tin về quỹ được công khai trên trang web này. Theo đó, số tiền các cá nhân, tổ chức gửi đến sẽ được thông báo và gửi biên lai ngay, thông tin được hiển thị ngay trong ngày, công khai từng người, từng khoản ủng hộ.

Trang web đó có nêu tên các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cam kết ủng hộ để doanh nghiệp, người dân có thể tham gia theo dõi số tiền ủng hộ của mình đang ở đâu. Những lần xuất quỹ, hồ sơ quyết toán được Bộ Y tế gửi về sau khi tiêm chủng cũng sẽ được công khai./.

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)